พปชร.ชลบุรี ประกาศส่ง ‘กำนันจิ้ม’ ชิงเลือกตั้ง นายกเทศมนตรีเมือง อ่างศิลา

พปชร.ชลบุรี ประกาศส่ง ‘กำนันจิ้ม’ ชิงเลือกตั้ง นายกเทศมนตรีเมือง อ่างศิลา

เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม นายสุชาติ ชมกลิ่น หรือ ส.ส.เฮ้ง ส.ส.ชลบุรี พรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า ในการเลือกตั้งองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นใน จ.ชลบุรี ที่จะเกิดขึ้นในอนาคตนั้น ตนเองได้ตัดสินใจแล้วจะสนับสนุนผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งนายกเทศมนตรีเมืองอ่างศิลา และนายกเทศมนตรีตำบลเสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี ซึ่งในช่วงที่ผ่านมาพบว่ามีปัญหามากมาย ในเรื่องของการร้องเรียนเกี่ยวกับการทำงาน ไม่ยอมแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนให้กับประชาชน แม้กระทั่งตนเองประสานงานขอให้แก้ไขปัญหา แต่ไม่ได้รับการตอบสนองเท่าที่ควร ทั้งที่เป็นความเดือดร้อนของประชาชนโดยตรง

“จึงได้ตัดสินใจจะส่งผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งนายกเทศมนตรีเมืองอ่างศิลาคือ นายเกษม อินทโชติ หรือกำนันจิ้ม กำนันตำบลบ้านปึก อ.เมืองชลบุรี ซึ่งได้รับรางวัลคนดีศรีเมืองชล ประจำปี 2562 และยังเป็นประธานชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านอำเภอเมืองชลบุรี พร้อมสมาชิกสภาเทศบาลฯเต็มทีม ส่วนเทศบาลตำบลเสม็ดนั้นอยู่ระหว่างการตัดสินใจที่จะส่งผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งนายกเทศมนตรี เพราะมีผู้เหมาะสมหลายคนกำลังพิจารณา” นายสุชาติกล่าวและว่า

ยอมรับว่าองค์กรท้องถิ่นหลายพื้นที่ ไม่ยอมรับฟังปัญหาความเดือดร้อนของชาวบ้าน ในฐานะที่ตนเองเป็นตัวแทนของชาว จ.ชลบุรี จึงต้องเลือกผู้บริหารที่ดี และทำงานเพื่อประชาชนลงไปทำงาน เพื่อให้เกิดการพัฒนาในท้องถิ่นนั้นๆ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกี่ยวกับการเลือกตั้งนายกเทศมนตรีเมืองอ่างศิลานั้น นายวินัย พ้นภัยพาล อดีตกำนันตำบลเสม็ด ได้มีการประกาศตัวแล้วว่าจะลงสมัครรับเลือกตั้งนายกเทศมนตรีใช้ชื่อ “กลุ่มพัฒนาอ่างศิลา” โดยจะมี นายเกษม อินทโชติ หรือกำนันจิ้ม กำนันตำบลบ้านปึก ซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก ส.ส.เฮ้งลงสมัครรับเลือกตั้งแข่งขันด้วยเช่นกัน โดยทั้งคู่ได้ลงพื้นที่พบปะชาวบ้าน เพื่อเรียกคะแนนเสียงกันแล้ว

นายสุชาติ ชมกลิ่น หรือ ส.ส.เฮ้ง ส.ส.ชลบุรี พรรคพลังประชารัฐ
บทความก่อนหน้านี้ศูนย์วิจัยอุบัติเหตุฯ งัดเหตุผล ขอ รมว.คมนาคม ทบทวน ให้รถตู้เปลี่ยนมินิบัสโดยสมัครใจ
บทความถัดไปผู้ประท้วงนัดหวนชุมนุมในสนามบินฮ่องกงอีกรอบ 300 เที่ยวบินเข้าออกต้องยกเลิก