‘บิ๊กตู่’ ปัดข่าวนัดพรรคเล็กกินข้าว​ บอก คงมีคนคุยอยู่แล้ว ขอสื่ออย่าสนคนเลื่อยขา

‘บิ๊กตู่’ ปัดข่าวนัดพรรคเล็กกินข้าว​ บอก คงมีคนคุยอยู่แล้ว ขอสื่ออย่าสนคนเลื่อยขา

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 13 สิงหาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม​ เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)​ โดยก่อนการประชุม​ นายกฯ ได้ตอบคำถามเพียงสั้นๆ ถึงกระแสข่าวนัดรับประทานอาหารกับพรรคเล็กร่วมรัฐบาลในวันที่ 15 สิงหาคมนี้ว่า ยังไม่มี

เมื่อถามว่า จะต้องคุยกับ 10 พรรคเล็กหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “เขามีคนคุยอยู่แล้วมั้ง”

จากนั้น​ นายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์​ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา และ​ รศ.นพ.พุฒิศักดิ์ พุทธวิบูลย์ คณบดีคณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และคณะผู้บริหาร เข้าพบนายกฯเพื่อประชาสัมพันธ์การจัดกิจกรรมโครงการ “99 ปี ล้านความดี เพื่อรัฐบุรุษ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์”

นอกจากนี้​ นางอัมพวัน พิชาลัย ผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศและคณะผู้บริหาร เข้าพบนายกฯ เพื่อแสดงผลงานและประชาสัมพันธ์การจัดนิทรรศการหัตถกรรมแห่งบรรพชนไทย ใต้ร่มพระบารมี ซึ่งงานจัดขึ้นระหว่างวันที่ 13-30 สิงหาคม ณ​ หอศิลป์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ทั้งนี้​ นางอัมพวันได้มอบหมอนหน้าจกไทยยวน จากอำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ และย่ามไทยยวน อำเภอเสาไห้ จังหวัดสระบุรี โดยนายกฯได้ขอให้มีการประชาสัมพันธ์งานดังกล่าวให้มากขึ้น เพราะเป็นของล้ำค่า ไม่สามารถหาชมได้จากที่ไหน จากนั้น​ นายกฯ​ร่วมถ่ายภาพกับผู้บริหาร ก่อนจะกล่าวว่า ขอให้ช่วยกันทำงาน ปัญหามีไว้แก้ไข ซึ่งระหว่างที่นายกฯสะพายย่าม ก็ได้กล่าวว่า ขอให้ทุกคนช่วยกันทำความดี​ เอาความดีใส่ลงไปในย่ามเยอะๆ

ผู้​สื่อข่าว​ราย​งานว่า​ ก่อนที่นายกฯจะขึ้นประชุม ระหว่างนั้นได้มีฝนโปรยลงมา นายกฯจึงหันมากล่าวกับสื่อมวลชนว่า “ขอให้ช่วยกันทำความดี ฝนตกแล้วเดี๋ยวไม่สบาย ใครจะเลื่อย ก็ปล่อยไปเหอะ”

บทความก่อนหน้านี้รับลูก ‘คุณหญิงกัลยา’ ยกระดับ ‘วษท.’ เปิดหลักสูตรสั้น-เพิ่มทักษะเกษตรกร
บทความถัดไป“ธรรมนัส” เผย พปชร.ตั้ง “บิ๊กป้อม” เป็นปธ.ยุทธศาสตร์พรรควันนี้ โวฝ่าย รบ.โหวตแพ้ เพราะตนไม่อยู่