มงคลกิตติ์ เมิน ‘บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม’ ต่อสายเคลียร์ ลั่น สายไปแล้ว เอาตำแหน่งมาล่อก็ไม่เอา

“มงคลกิตติ์” ลั่น มันสายไปแล้ว เอาตำแหน่งมาล่อก็ไม่ขอหวนร่วม รบ. จ่อตั้งวิปฝ่ายค้าน เมิน “บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม” ส่งคนสนิทต่อสายเคลียร์ใจ เตรียมแถลงจุดยืน 13 ส.ค.

เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ กล่าวถึงจุดยืนการถอนตัวออกจากรัฐบาลว่า ตนยืนยันจุดยืนไม่ร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐต่อไปอย่างแน่นอน แม้เมื่อวันที่ 11 สิงหาคมที่ผ่านมา จะมีคนสนิทของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม รวมถึง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี อย่าง พล.อ.ธวัชชัย สมุทรสาคร สมาชิกวุฒิสภา ที่ได้โทรศัพท์มาพูดคุย เพื่อหาทางออกให้ ซึ่งตนยังเคารพและศรัทธาใน พล.อ.ประยุทธ์ และ พล.อ.ประวิตรเหมือนเดิม  แต่ทุกอย่างสายไปแล้ว ตนไม่สามารถกลับไปได้ แม้มีตำแหน่งทางการเมืองมาให้กับพรรคเล็กก็ตาม แต่ตนยืนยันว่าอะไรที่ดีควรสนับสนุนตนก็จะสนับสนุนรัฐบาล แต่อะไรที่ไม่ดีก็ไม่เห็นด้วย และจะเป็นวิปฝ่ายค้านอิสระ

นายมงคลกิตติ์กล่าวว่า การที่ออกจากพรรคร่วมรัฐบาลเรื่องของตำแหน่งข้าราชการการเมือง เป็นเพียงแค่ 20% ในการตัดสินใจ แต่ยังมีเรื่องของการรับไม่ได้กับนโยบายของรัฐบาล ที่จะเพิ่มภาษีน้ำมัน ซึ่งขัดกับนโยบายของพรรคไทยศรีวิไลย์ รวมถึงนโยบายประชานิยมแจกเงินของพรรคพลังประชารัฐ รวมถึงประเด็นเรื่องของการถวายสัตย์ปฏิญาณของนายกฯ ส่วนกระแสข่าวที่ว่ามีการต่อรองตำแหน่งทางการเมืองให้กับอดีตภรรยาของตนนั้น ซึ่งอดีตภรรยาตนอยู่ในบัญชีผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรค อันดับที่ 3 โดยมีการเสนอมาจริง แต่อดีตภรรยาตนปฏิเสธไม่รับ

นายมงคลกิตติ์กล่าวว่า อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 13 สิงหาคม กรรมการบริหารพรรคจะแถลงข่าวประกาศตัวเป็นฝ่ายค้านอิสระอย่างเป็นทางการ ที่โรงแรมเซ็นทารา ศูนย์ราชการ แจ้งวัฒนะฯ ขณะที่ วันที่ 13 สิงหาคม เวลา 14.30 น. ทาง 9 พรรคเล็ก ประกอบด้วย พรรคพลังชาติไทย พรรคประชาภิวัฒน์ พรรคพลังไทยรักไทย พรรคครูไทยเพื่อประชาชน พรรคประชานิยม พรรคประชาธรรมไทย พรรคพลเมืองไทย พรรคประชาธิปไตยใหม่ และพรรคพลังธรรมใหม่ จะมีการแถลงจุดยืนทางการเมืองเช่นกัน ที่อาคารทีพีแอนด์ที วิภาวดีรังสิต

บทความก่อนหน้านี้“ชินวรณ์” เผยเล็งหารือวิปรัฐบาลสกัดโหวตเสียงปริ่มน้ำในสภาฯ ชี้ฝ่ายค้านงัดความเป็นกลาง หวังถล่ม “ชวน”
บทความถัดไป‘ดีอี’ ยันข่าวปลอม ‘สมคิด’ เตือนคนไทยประหยัด ย้ำประชาชนอย่าหลงเชื่อ