“ธรรมนัส” ยัน พรรคร่วมไม่มีแตก แค่น้อยใจ แย้ม ‘อาจมีเสียง ส.ส.หนุน รบ.เพิ่ม?

วันที่ 9 ส.ค. ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะ ประธานยุทธศาสตร์ภาคเหนือ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า ยังคงยืนยันว่าพรรคร่วมรัฐบาลทุกพรรคอยู่ครบ แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวานที่ผ่านมานั้น ( 8 ส.ค.) ที่โหวตแพ้ 2-3 วาระ นั้นไม่ใช่วาระสำคัญ

เหตุเพราะเมื่อวานทีผ่านมา การประชุมสภาฯ นั้นเลิกค่ำ ส.ส.ต้องรีบกลับ เพราะวันนี้และวันพรุ่งนี้เป็นวันกำนันผู้ใหญ่บ้าน ส.ส.จึงต้องรีบกลับไปร่วมงาน และการประชุมก็เลิกค่ำ อีกทั้งขณะนี้คือสภาฯใหม่ บางครั้ง ส.ส.จะไปนั่งอยู่ห้องใด มุมใด สภาฯมันกว้าง ก็ทำให้กลับมาโหวตไม่ทัน

“ผมขอยืนยันว่าพรรคเล็ก พรรคน้อย ทั้งหมด 16 ชีวิต ที่ผมรับผิดชอบอยู่ ผมแก้ปัญหาได้ ไม่มีใครแยกตัวไปเป็นฝ่ายค้านอิสระอย่างแน่นอน อีกทั้งเมื่อวานที่ผ่านมา (8 ส.ค.) ผมได้ไปร่วมงานกับท่านนายกรัฐมนตรี กลับมาก็เจอน้องมงคลกิตติ์ แถลงข่าว

ซึ่งเหตุที่แถลงข่าวนั้นเกิดจากความน้อยเนื้อต่ำใจ ที่เราไม่ได้เหลียวแลพรรคเล็กพรรคน้อยเลย ซึ่งในเรื่องนี้ผมไม่ปฎิเสธ เพราะเมื่อมีการจัดตั้งรัฐบาลแล้วนั้นยังคงต้องมีอะไรทำอีกเยอะมาก โดยเฉพาะกับการทำงานเพื่อประชาชน อีกทั้งพรรคได้มอบหมายห้ประธานวิปฝ่ายรัฐบาลนั้นกำกับควบคุมดูแล ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาล”

ร.อ.ธรรมนัส กล่าวต่ออีกว่า ขอย้ำชัดๆเรียนตรงๆว่า 254 อยู่ครบ มีแต่จะเพิ่มกับเพิ่ม ดังนั้นอย่างห่วงว่ารัฐบาลชุดนี้ไม่ได้เป็นรัฐบาลเสียงข้างน้อย หรือเสียงปริ่มน้ำเด็ดขาด

บทความก่อนหน้านี้สมศักดิ์ อึ้ง! กำไลEM คุมประพฤติ ใช้น้ำสบู่ถู ถอดเองได้! สั่งสอบ ขีดเส้นตาย2สัปดาห์
บทความถัดไป7พรรคฝ่ายค้าน ชูแคมเปญ ทวงคืนอำนาจจัดทำรธน.ของปชช. ‘วัฒนา’ ชี้ สสร.ก็ต้องผ่านการเลือกตั้งมา!