“รัฐบาล”อาจเลือกจังหวัดใหม่ไปครม.สัญจร หลังตรงกับโรงเรียนในนครพนมจัด Open House

“รัฐบาล” อาจเลือกจังหวัดใหม่ไปครม.สัญจร แทนนครพนม หลังพบช่วงเวลาชน Open House ของโรงเรียนอีสาน ยัน ไม่ต้องการให้กระทบกิจกรรมจังหวัด

เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ตามที่รัฐบาลมีแผนจะจัดประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจร(ครม.สัญจร) ภาคอีสาน ซึ่งกำลังพิจารณาจังหวัดและสถานที่ เพื่อเสนอนายกรัฐมนตรีและครม.พิจารณาเลือกที่เหมาะสม ซึ่งจังหวัดนครพนมเป็นหนึ่งในหลายจังหวัดที่คณะเตรียมความพร้อมและสำรวจสถานที่ กำลังพิจารณาอยู่ แต่เนื่องจากช่วงวันที่วางแผนไว้นั้นจะไปตรงกับช่วงวันแข่งขัน Open House ของโครงการ EP MEP ของโรงเรียนภาคอีสาน จึงเห็นว่าอาจจะกระทบต่อโครงการฯ ได้ แม้ว่าผู้จัดโครงการฯได้เสนอขอเลื่อนจัดแข่งขันออกไปเล็กน้อย

นางนฤมลกล่าวว่า แต่ทั้งนี้ รัฐบาลมีความตั้งใจว่าการจัดประชุมครม.สัญจรนั้น ก็เพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อการพัฒนาจังหวัดและประชาชน และไม่ต้องการส่งผลกระทบใด ๆต่อกิจกรรมที่ในจังหวัดได้วางแผนไว้แล้ว และนายกฯยังไม่ได้เห็นชอบจังหวัดและสถานที่การประชุม ดังนั้น คณะเตรียมการจัดการประชุมฯ กำลังพิจารณาแก้ปัญหา และอาจพิจารณาจังหวัดอื่นที่สะดวก และมีความพร้อมเพื่อนำเสนอนายกฯพิจารณาต่อไป

บทความก่อนหน้านี้รายการ “ศึก 12 ราศี” วันอาทิตย์ที่ 11 สิงหาคม 2562 เวลา 12.15 น. ช่อง 3 และ ช่อง 33 HD หรือว่าดวงคุณแม่ “จะได้รถได้บ้าน” ??
บทความถัดไป“บิ๊กป้อม” ยังไม่ตัดปมการเมือง เหตุระเบิดป่วนกรุงฯ วอนอย่าถามทุกวัน ตอบไม่ได้