ดับกระแสลือหึ่ง ! ‘บิ๊กตู่’ ถอดใจลาออก โฆษกรัฐบาลยันคิวงานแน่น แค่เพลีย-ไม่สบาย

โฆษกรบ. ยัน “บิ๊กตู่” ไม่ถอดใจ แจงคำขอโทษไม่ได้หมายถึงเรื่องถวายสัตย์ ชี้ อาจแค่เพลียเพราะกินทุเรียนเยอะ ทำตอบสั้น เผย ยังสั่งงานตลอดเวลา

เมื่อวันที่​ 8​ สิงหาคม​ ที่ห้องแกรนด์ ไดมอนด์ บอลรูม อาคารอิมแพ็ค ฟอรั่ม​ อิมแพ็ค เมืองทองธานี นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณีที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ​รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​กลาโหม​ กล่าวคำขอโทษคณะรัฐมนตรี​(ครม.)​พร้อมขอรับผิดชอบเรื่องต่างๆกลางวงมอบนโยบายให้ผู้บริหารระดับสูง ว่า สิ่งที่นายกฯพูดไม่ได้หมายถึงเรื่องการถวายสัตย์ปฏิญาณ คงเป็นการตีความกันไปเลยเถิด บนเวทีนายกฯพูดเพียงว่าประเด็นใดที่เกี่ยวข้องกับรัฐธรรมนูญจะรับผิดชอบแต่เพียงผู้เดียวเท่านั้น แต่สำหรับการรับผิดชอบคงจะมีรายละเอียดที่นายกฯเตรียมการเอาไว้แล้วโดยสื่อมวลชนคงได้รับทราบรายละเอียดต่อไป

ส่วนที่มีข้อสงสัยว่านายกฯจะลาออกนั้น นางนฤมล ยืนยันว่าไม่มี เพราะยังมีการประชุมหารือกันอยู่ตลอดเวลา เมื่อวานนี้(7​ ส.ค.)​ก็ลงพื้นที่จังหวัดยะลา ยังวางแผนที่จะทำสิ่งต่างๆเพื่อทำประโยชน์ให้เกิดกับพื้นที่3จังหวัดชายแดนภาคใต้ รวมไปถึงภาคอื่นๆและกทม.ยังวางแผนเรื่องงานกันอยู่เลย สื่อมวลชนคงจะกังวลกันไปเอง หรืออาจเป็นเพราะนายกฯเพลียและเหนื่อยจากการที่ลงพื้นที่ตลอดทั้งวันและมีอาการไม่สบาย จึงอาจจะพูดสั้นไปหน่อย

ผู้สื่อข่าวถามว่านายกฯไม่ได้ถอดใจใช่หรือไม่ นางนฤมล กล่าวว่า ไม่มี ไม่ได้ถอดใจใดๆทั้งสิ้น อย่างที่บอกว่ายังวางแผนทำงานอยู่ตลอดเวลา

เมื่อถามว่าที่โฆษกฯระบุว่านายกฯเตรียมการแก้ปัญหาไว้แล้ว​ เป็นเรื่องอะไร นางนฤมลกล่าวว่า ขอให้นายกฯเป็นผู้พูดเองดีกว่า เพราะมีรายละเอียดอยู่ ส่วนที่นายกฯบอกเพียงว่าเป็นเรื่องที่รับผิดชอบเองได้ ขอดูแลเอง ก็ขอให้ใจเย็นและรอก่อนเพราะยังไม่มีกำหนดเวลาชี้แจง

ทั้งนี้สื่อกับทุกคนไม่ต้องกังวลหรือตีความกันไปใหญ่โตถึงประเด็นที่สงสัย ขอให้ประชาชนไม่ต้องกังวล นายกฯยังอยู่ วันนี้อาจจะเพลียเพราะทานทุเรียนเยอะ แต่ยังสั่งการทุกวัน ยังไม่มีอะไรทั้งสิ้น

บทความก่อนหน้านี้พิศณุ นิลกลัด : Fortnite World Cup สร้างเศรษฐีใหม่วัยเยาว์
บทความถัดไปอนุสรณ์ ติปยานนท์ : ความหวังเอาชนะหมอกควัน