ปมถวายสัตย์ฯ “ประยุทธ์” เครียดจัด บึ่งกลับทำเนียบ งดเข้าพบ-สัมภาษณ์

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า รัฐบาลได้เตรียมการจัดการประชุมคณะรัฐมนตรี นอกสถานที่อย่างเป็นทางการ (ครม.สัญจร) เป็นครั้งแรกของรัฐบาลปัจจุบัน ในระหว่างวันที่ 19 – 20 สิงหาคม นี้ โดยเบื้องต้นมีการกำหนดการประชุมไว้ที่จังหวัดนครพนม-มุกดาหาร ซึ่งถือเป็นการประชุมพื้นที่กลุ่มจังหวัดภาคอีสานตอนบน

โดยจะมีการแบ่งงานให้รัฐมนตรีลงพื้นที่ในจังหวัดใกล้เคียง เพื่อรับฟังปัญหาจากประชาชนรวมทั้งติดตามงานตามนโยบายรัฐบาลที่วางไว้ด้วย ในส่วนของการประชุมคณะรัฐมนตรึเศรษฐกิจ ซึ่งเดิมคาดว่าจะเริ่มประชุมวันแรกในวันที่ 19 สิงหาคมนั้น ล่าสุดมีการประชุม ครม.สัญจร นอกสถานที่ ก็จะเลื่อนจากวันที่ 19 สิงหาคม มาเป็นวันที่ 21 สิงหาคมแทน

ด้านความเคลื่อนไหวของ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ภายหลังเป็นประธานการประชุมชี้แจงนโยบายรัฐบาลต่อผู้บริหารระดับสูง ที่อาคารอิมแพ็ค ฟอรั่ม เมืองทองธานี จังหวัดนนทบุรี ซึ่งใช้เวลาเพียง 30 นาที

โดยไม่อยู่รอฟังการชี้แจงนโยบายของรองนายกรัฐมนตรี และตอบข้อซักถามตามกำหนดการเดิม รวมทั้ง ไม่ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนแต่อย่างใด ทั้งนี้ ตลอดช่วงเช้านายกรัฐมนตรีมีสีหน้าไม่ดีและเคร่งเครียด โดยได้เดินทางเข้ามายังทำเนียบรัฐบาล และขึ้นไปยังห้องทำงานบนตึกไทยคู่ฟ้าทันที โดยไม่มีบุคคลสำคัญเข้าพบ

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กป้อม’ มอบนโยบายขรก. ลั่นขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ ได้เท่ากันทั้งประเทศ เป็นไปไม่ได้
บทความถัดไปสมาชิกสภาฯ ขอให้ตรวจสอบค่าฝุ่นใน’ห้องประชุมจันทรา’เป็นระยะ ด้าน’อธิบดีคพ.’ส่งจนท.มาประจำการสภา