ภรรยา “อับดุลเลาะ” ทำจม.ร้องความเป็นธรรมถึงนายกฯ ยันสามีช็อคคาค่ายทหารจริง!

จากกรณีนายอับดุลเลาะ อีซอมูซอ อายุ 32 ปี ชาวจังหวัดปัตตานี ผู้ต้องสงสัยในคดีความมั่นคง ซึ่งถูกซัดทอดและถูกเจ้าหน้าที่เชิญตัวเข้าสอบปากคำ ที่ค่ายอิงคยุทธบริหาร จังหวัดปัตตานี และมีอาการช็อกหมดสติถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลปัตตานีซึ่งถูกส่งตัวมารักษาต่อ ที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลาเมื่อ 22 กรกฎาคมที่ผ่านมานั้น ล่าสุดวันนี้ นางซูไมยะห์ มิงกะ ภรรยาของ นายอับดุลเลาะ อีซอมูซอ อายุ 32 ปี ชาวจังหวัดปัตตานี ผู้ต้องสงสัยในคดีความมั่นคง ได้เขียนจดหมายของความเป็นธรรม จาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม

ก่อนหน้านี้ มีกระแสข่าวแพร่สะพัดในช่วงเวลาหนึ่ง นายอับดุลเลาะเสียชีวิตแล้ว จากตรวจสอบไปยัง นพ.เรืองศักดิ์ ลีธนาภรณ์ ผอ.โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ ยืนยันว่า นายอับดุลเลาะ ยังคงรักษาตัวในห้องไอซียู ของโรงพยาบาล ซึ่งล่าสุดนั้นอาการยังทรงตัว

จนเมื่อวันที่ 3 ส.ค. ที่ผ่านมา โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ ได้ออกเอกสาร ขอสื่อสารอาการผู้ป่วย นายอับดุลเลาะ อีซอมูซอ ล่าสุดพบว่า

  • ระบบประสาท : ผู้ป่วยไม่รู้สึกตัว และไม่ตอบสนองต่อสิ่งกระตุ้น ม่านตาไม่ตอบสนองต่อแสง ไม่สามารถหายใจได้เอง ระบบการไหลเวียนโลหิต ความดันโลหิต และการไหลเวียนเลือดเป็นปกติดีไม่มียาควบคุมความดันโลหิต
  • ระบบการหายใจ : มีน้ำในช่องเยื่อหุ้มปอดด้านขวาเล็กน้อยจากภาพรังสีทรวงอก ไม่มีความผิดปกติของการแลกเปลี่ยนก๊าซ สามารถหายใจตามเครื่องช่วยหายใจได้ดี ยังคงจำเป็นต้องใช้เครื่องช่วยหายใจต่อ
  • ระบบทางเดินอาหาร : สามารถรับอาหารทางสายยางได้เต็มที่ ไม่มีอาการท้องอืด ท้องเสีย หรือถ่ายเหลว
  • ระบบไต และเกลือแร่ในเลือด : ภาวะไตวายเฉียบพลันดีขึ้น เริ่มฟื้นตัว ปัสสาวะได้ปกติดี ไม่พบความผิดปกติของเกลือแร่ในเลือด
  • การติดเชื้อ : ได้รับยาปฏิชีวนะที่ครอบคลุมเชื้อก่อโรควันนี้มีไข้ต่ำๆ กำลังหาแหล่งการติดเชื้อเพิ่มเติม

โดยสรุปนั้น มีไข้ต่ำๆ กำลังหาแหล่งการติดเชื้อใหม่ ขณะนี้ได้รับยาปฏิชีวนะที่ครอบคลุมเชื้อแล้ว และ อาการอื่นๆคงที่

บทความก่อนหน้านี้กรมบัญชีกลางนำร่องจ่ายเบี้ยยังชีพคนชรา-เบี้ยคนพิการจ.สิงห์บุรี -ใจดีให้อปท.ยืมเงินหากงบไม่พอจ่าย
บทความถัดไปมนัส สัตยารักษ์ | บิ๊กโจ๊ก / ปฏิรูปสีกากี / ร้านอาหารกับองค์กรตำรวจ