‘บิ๊กตู่’ ออกโรง ป้อง ‘ปารีณา’ อาจไม่ได้โพสต์เอง หลังอนค.ขู่ฟ้อง

“บิ๊กตู่” ป้อง “ปารีณา” อาจไม่ได้โพสต์เอง หลัง อนค.ขู่ฟ้อง ตัดภาพธนาธรโยงเหตุระเบิดกลางกรุง

เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีที่ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ จะถูกพรรคอนาคตใหม่ฟ้องร้องหลังโพสต์เฟซบุ๊กมีเนื้อหาข่าวปลอม โดยมีภาพตัดต่อนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ให้คนเข้าใจผิดว่าอาจเชื่อมโยงกับเหตุระเบิดกลางกรุงเทพฯ ว่าส่วนตัวได้สอบถามจากนักการเมือง หรือ ส.ส.รวมถึงอะไรที่เกี่ยวข้อง ทั้งนี้ น.ส.ปารีณาจะคลี่คลายเรื่องต่างๆ ในเฟซบุ๊กของตัวเอง เพราะมันมีการกล่าวอ้างเยอะแยะเหมือนกัน ซึ่งบางที น.ส.ปารีณาก็ไม่ได้เขียนเอง จึงเป็นเรื่องที่ต้องพิสูจน์กันต่อไป

พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า วันนี้เราจะต้องระวังเรื่องของเฟคนิวส์ เพราะหลายครั้งมีการโพสต์ข้อความโดยไม่มีข้อมูล หลักฐาน ข้อเท็จจริง แม้จะเป็นสิทธิส่วนบุคคล แต่ทุกคนต้องรับผิดชอบ เพราะอาจจะเกิดผลกระทบ จึงจำเป็นต้องมีการสืบสวนสอบสวนตามกฎหมาย ทั้งนี้ หากเราใช้เทคโนโลยีในเชิงสร้างสรรค์ก็จะเป็นประโยชน์มหาศาล เพราะโซเชียลมีเดียนั้นมีทั้งประโยชน์และโทษ

“หลายเรื่องโพสต์ออกมาในนามผมก็มี ลุงตู่บ้าง ประยุทธ์บ้าง เยอะแยะไปหมด ทั้งที่ผมไม่ได้ตั้งมากมายขนาดนั้น เพราะเป็นเรื่องที่คณะทำงานเขาตั้งขึ้น” นายกฯกล่าว

 

บทความก่อนหน้านี้“บิ๊กตู่” สวน “อนาคตใหม่” ลั่น ปากท้อง สำคัญกว่าแก้รัฐธรรมนูญ
บทความถัดไปต่างประเทศ : เรื่องสยองของศูนย์รับบริจาคร่าง สร้างรายได้มหาศาลจากศพ