“อนุทิน” สั่งการ รพ.ในสังกัด พร้อมดูแลปชช. 24 ชม. เช็กกล้องวงจรปิดจุดสำคัญต้องพร้อมใช้งาน

“อนุทิน” สั่งการโรงพยาบาลในสังกัด พร้อมรับสถานการณ์ดูแลประชาชน 24 ชั่วโมง
รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข สั่งการให้กระทรวงสาธารณสุข เตรียมความพร้อมโรงพยาบาลในสังกัด ทั้งบุคลากรทางการแพทย์ ยา เวชภัณฑ์ ทีมปฏิบัติการการแพทย์ฉุกเฉินและรถพยาบาล พร้อมให้การดูแลประชาชนตลอด 24 ชั่วโมง เข้มมาตรการความปลอดภัยในโรงพยาบาล
2 สิงหาคม 2562นายแพทย์สุขุม กาญจนพิมาย ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ว่า รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข และรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข มีความห่วงใยความปลอดภัยของประชาชน ได้สั่งการให้กระทรวงสาธารณสุขพร้อมรับสถานการณ์ที่อาจเกิดขึ้น โดยให้โรงพยาบาลในสังกัดเตรียมบุคลากรทางการแพทย์ ยา เวชภัณฑ์ต่างๆ คลังเลือด ทีมปฏิบัติการการแพทย์ฉุกเฉินและรถพยาบาลฉุกเฉิน เพื่อให้การดูแลประชาชนตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งกระทรวงสาธารณสุข มีระบบการประสานการทำงานร่วมกับภาคีเครือข่ายทุกภาคส่วนอย่างไร้รอยต่อ เพื่อให้ประชาชนได้รับการดูแลรักษาอย่างรวดเร็ว
นอกจากนี้ ได้กำชับให้เข้มข้นมาตรการความปลอดภัยในโรงพยาบาล จัดเวรยามรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง ตรวจสอบกล้องวงจรปิดให้พร้อมใช้งาน โดยเฉพาะจุดเสี่ยง เช่น บริเวณโถงทางเดิน ทางเข้า-ออกโรงพยาบาลในหอผู้ป่วยทุกแผนก และให้เจ้าหน้าที่ช่วยสังเกตสิ่งผิดปกติ ดูแลความปลอดภัยประชาชนผู้บริการ ทั้งนี้ หากประชาชนได้รับอุบัติเหตุหรือเจ็บป่วยฉุกเฉิน โทรแจ้งสายด่วน 1669

บทความก่อนหน้านี้แอพพ์ AI จีน ช่วยระบุตัวตนสุนัข ตามหา-เอาผิดเจ้าของไร้สำนึก/รายงานพิเศษ /โชคชัย บุณยะกลัมพ/
บทความถัดไปอาทิตย์ละมื้อ/”คนข้างครัว” /ข้าวซอยไก่