ธนกร จวก!พวกสิ้นคิดใส่ร้ายรัฐบาล ชี้บ้านเมืองสงบ5ปีเพราะ”บิ๊กตู่” วอน ปชช.ต้องเป็นหูเป็นตา

“ธนกร”ประณามมือระเบิดป่วนเมือง จี้ตำรวจเร่งจับคนร้ายโดยเร็ว จวกพวกสิ้นคิดใส่ร้ายรัฐบาลทั้งที่บ้านเมืองสงบ5ปีเพราะ”บิ๊กตู่” วอนประชาชนเป็นหูเป็นตา

นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงเหตุระเบิดป่วนเมืองหลายจุดในกรุงเทพมหานครว่า ขอประณามกลุ่มผู้ไม่หวังดีที่มาก่อเหตุในครั้งนี้ สร้างความตื่นตระหนกให้กับประชาชน เชื่อว่าเป็นการสร้างสถานการณ์วุ่นวายให้กับประเทศ อยากจะฝากไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เร่งดำเนินการจับกุมคนร้ายให้ได้โดยเร็ว เพราะพี่น้องประชาชนต้องการความสงบสุข ที่ผ่านมาประชาชนมีความสุขมากที่บ้านเมืองมีความสงบ ไม่น่าจะมีเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นมาอีก ส่วนจะเกี่ยวข้องกับการดิสเครดิตรัฐบาลหรือไม่นั้นอย่าเพิ่งด่วนสรุป เพราะเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังดำเนินการสอบสวนอยู่ แต่ทราบว่าสามารถจับกุมคนร้ายได้บางส่วนแล้ว คงจะทราบว่าเป็นฝีมือของกลุ่มใด

นายธนกร กล่าวอีกว่า อยากจะฝากไปยังพี่น้องประชาชนให้ช่วยเป็นหูเป็นตาด้วย รัฐบาลกำลังเร่งดำเนินนโยบายเพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในทุกด้าน จึงไม่น่าจะมีสถานการณ์แบบนี้ เป็นการทำลายภาพลักษ์ของประเทศไทย ส่วนกรณีที่บางฝ่ายออกมาระบุว่ารัฐบาลสร้างสถานการณ์นั้น ตนไม่ทราบว่าใช้สมองข้างไหนคิด ไม่มีใครคิดชั่วเอาชีวิตประชาชนมาเป็นตัวประกันเหมือนที่กล่าวหาแน่นอน นอกจากคนที่พูดเองอาจจะมีประสบการณ์หรือไม่ ที่สำคัญ ที่ผ่านมาพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหมทำให้บ้านเมืองสงบมา5ปีแล้ว ดังนั้น อย่ามาใส่ร้าย ตนมั่นใจว่ารัฐบาลจะทำทุกอย่างเพื่อให้บ้านเมืองสงบ ปลอดภัย และประชาชนมีความสุขแน่นอน

บทความก่อนหน้านี้ขอแสดงความนับถือ/ฉบับประจำวันที่ 2-8 สิงหาคม 2562
บทความถัดไปกรองกระแส / รัฐประหาร 2557 สืบทอด ระบอบ “คสช.” ใน ระบบรัฐประหาร