เปิดตัว “คำรณวิทย์” ลุยชิงนายก อบจ.ปทุมธานี ลั่นพัฒนาตอบแทนแผ่นดินเกิด

วันที่ 27 กรกฎาคม 2562 พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง อดีตผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) ประธานมูลนิธิมงคล-จงกล ธูปกระจ่าง ว่าที่ผู้สมัครชิงนายก อบจ.ปทุมธานี ได้เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี 13 คน จากจำนวน 36 คน ที่บ้านจำเริญดี เลขที่ 88 ม.4 ต.บ่อเงิน อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นบ้านของนายมนัส ขาวขำ อดีตนายกเทศมนตรีตำบลคูขวาง และ นางวันดี ขาวขำ อดีตกำนันแหนบทองคำ

พล.ต.ท.คำรณวิทย์ กล่าวว่า ในฐานะที่เป็นเด็กปทุมธานี เกิดที่จ.ปทุมธานีเรียนและโตที่นี่ แต่เมื่อเราไปทำงานที่อื่นไปช่วยพัฒนาบ้านเมืองอื่นเขา แต่ก็นึกถึงปทุมธานีตลอดว่าทำไมแผ่นดินบ้านเราถึงเทียบเขาไม่ได้ อย่างจ.สุพรรณบุรี และจ.บุรีรัมย์ ซึ่งว่าที่ผู้สมัคร ส.อบจ. ทุกคนมีอุดมการณ์เดียวกันจริงๆ และเป็นทีมงานเดียวกัน พัฒนาไปเหมือนกัน วันที่ 22 ส.ค.นี้ เวลา 10.00 น. ที่หอประชุมธรรมศาสตร์ เราจะเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.อบจ. ทั้ง 36 คน

” พร้อมประกาศนโยบาย มีตัวแทนของพรรคเพื่อไทย โดยผมลงในนามพรรคเพื่อไทยแน่นอน ถ้าผมไม่ได้ลงในนามพรรคเพื่อไทยถือว่าผมเลว อกตัญญูต่อท่านทักษิณ ใครจะว่าอย่างไรก็ว่า นี่คือตัวตนของเรา ถ้าผมได้เป็นนายกอบจ.ปทุมธานี

งบประมาณทั้งหมดจะลงไปถึงพี่น้องชาวปทุมธานี ซึ่งจะอนุมัติงบประมาณให้ส.อบจ. เพื่อให้ไปทำให้เกิดประโยชน์ต่อประชาชนในพื้นที่ แต่ถ้าหาก ส.อบจ.เอาเงินงบประมาณมาทอนแม้แต่บาทเดียว ก็ถือว่าทำงานด้วยกันไม่ได้ ชีวิตผมพอแล้ว ขอตอบแทนแผ่นดินเกิด ชีวิตที่เหลือเพื่อปทุมธานีจริงๆ

บทความก่อนหน้านี้วางบิล/เรืองชัย ทรัพย์นิรันดร์ / ถึงยุค ‘หนังสือพิมพ์มติชน’ ครบวงจร
บทความถัดไปยานยนต์ สุดสัปดาห์/สันติ จิรพรพนิต/’อาวดี้ ทีที’ – ‘เปอโยต์ 3008’ 2แบรนด์ยุโรปเขย่าตลาดไทย