“อนุสรณ์” ถาม “ประวิตร” นั่งฮ.ไปประชุม-ให้กำลังใจส.ส.พปชร.เหมาะสมหรือไม่

“อนุสรณ์” ถาม “ประวิตร” นั่งฮ.ไปประชุมกับส.ส.พปชร.เหมาะสมหรือไม่ ชี้ ทุกภาคส่วนก็มีสิทธิ์ตั้งคำถามเพราะเป็นเงินภาษีของปชช.

เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกรณีพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีเดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์จากกรุงเทพฯไปลงที่ค่ายสุรนารีก่อนนั่งรถตู้เบนซ์กันกระสุนไปที่รีสอร์ท อ.วังน้ำเขียวจ.นครราชสีมาเพื่อไปร่วมประชุมกับส.ส.พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ว่า สังคมมีสิทธิ์ตั้งคำถามกับข้ออ้างเดินทางไปปฏิบัติราชการแล้วเลยไปประชุมกับพรรคพลังประชารัฐนั้นเป็นการเอากำหนดการประชุมร่วมกับพรรคพลังประชารัฐเป็นตัวตั้ง แล้วทำโครงการปฏิบัติราชการต่างจังหวัดเสริมเพื่อจะใช้เฮลิคอปเตอร์ของหน่วยงานราชการหรือไม่ ทั้งในแง่กรอบคุณธรรมจริยธรรมของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ที่ควรมีธรรมาภิบาลโปร่งใส ตรวจสอบได้ และแง่ความคุ้มค่าของการใช้งบประมาณภาครัฐ ที่หากนำไปใช้แก้ปัญหาภัยแล้งที่หนักสุดในรอบ10 ปี น่าจะเกิดประโยชน์มากกว่าหรือไม่ หากพลเอกประวิตรเคารพประชาชน เคารพองค์กรตรวจสอบ ต้องเปิดเผยว่าไปปฏิบัติราชการเรื่องใด ในสถานที่ใด พร้อมแสดงหลักฐานประกอบแล้วให้ประชาชนตัดสินว่าสมเหตุสมผลหรือไม่

“ประชาชนตั้งคำถามกับพล.อ.ประวิตรหลายครั้ง ตั้งแต่ทริปฮาวายไข่คาร์เวียร์ทริปลพบุรีนั่งเจ็ทหรู ถ้าเครื่องบินเจ็ท เฮลิคอปเตอร์ เป็นพาหนะส่วนตัวหรือยืมเพื่อนมา สังคมก็ควรได้รับคำตอบ แต่ถ้าเกี่ยวเนื่องกับเรื่องงบประมาณของรัฐที่มาจากเงินภาษีของพี่น้องประชาชนทั้งประเทศ ทุกภาคส่วนก็มีสิทธิ์ในการตั้งคำถามและต้องได้รับคำตอบ” นายอนุสรณ์ กล่าว

บทความก่อนหน้านี้ฐากูร บุนปาน | ความมั่นคงของผู้มีอำนาจ ไม่ใช่ความมั่นคงของประชาชน
บทความถัดไปวิษณุ ชี้ 7 พรรคเดินสายแก้รธน.เป็นสิทธิทำได้ แต่เตือนระวังคำพูด เข้าข่ายปลุกระดม