ปปช. สั่งฟัน ส.ส.ดัง พลังประชารัฐ เอี่ยวโกง สร้างสนามฟุตซอลโคราช

วันที่ 20 ก.ค. แหล่งข่าวจากสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.) ระบุว่า ในการประชุมป.ป.ช. เมื่อ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ที่ประชุมลงมติชี้มูลความผิดคดีโครงการก่อสร้างสนามฟุตซอลโรงเรียน จำนวน 56 แห่ง ในพื้นที่เขตการศึกษาที่ 2 จ.นครราชสีมา สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.)

โดยมีผู้เกี่ยวข้องถูกชี้มูลความผิด 28 ราย ในจำนวนนี้มีนักการเมืองระดับชาติที่เป็นส.ส.พรรคพลังประชารัฐ และเป็นข้าราชการในสังกัดเขตพื้นที่การศึกษาที่ 2 จ.นครราชสีมา ผู้อำนวยการโรงเรียน และข้าราชการครูที่เกี่ยวข้อง

จากการไต่สวนของป.ป.ช.พบความเชื่อมโยงการกระทำความผิดระหว่างนักการเมือง และข้าราชการในพื้นที่ โดยเริ่มจากการนำงบประมาณที่ได้จากการแปรญัตติของส.ส.ที่ระบุเป็นค่าก่อสร้าง ปรับปรุงซ่อมแซมอาคารเรียนที่ประสบอุบัติภัย ไปดำเนินการก่อสร้างสนามฟุตซอล

ซึ่งเป็นการก่อสร้างโดยไม่จำเป็น ไม่ใช่ความต้องการของท้องถิ่นและโรงเรียน บางแห่งไปสร้างสนามฟุตซอลกลางแจ้ง ทั้งที่ต้องสร้างในพื้นที่ร่ม และพื้นสนามไม่ได้มาตรฐาน จนเกิดมูลค่าความเสียหายนับร้อยล้านบาท อย่างไรก็ตามแหล่งข่าว กล่าวว่า ขณะนี้ป.ป.ช.กำลังสรุปสำนวนคดีดังกล่าว เพื่อส่งไปยังอัยการสูงสุดและเตรียมจะแถลงข่าวเรื่องนี้ในสัปดาห์หน้า ทั้งนี้คดีดังกล่าวมีชื่อส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ เป็น 1 ในผู้ถูกกล่าวหาที่ถูกคณะกรรมการป.ป.ช.ตั้งคณะอนุกรรมการไต่สวน

บทความก่อนหน้านี้ตร.ฮ่องกงพบ “ระเบิด-อาวุธ” จำนวนมาก ก่อนชุมนุมใหญ่ม็อบหนุน-ต้านจีน
บทความถัดไปสอท.เผย “สมคิด” รับ 4 ข้อเสนอ ยึดไตรภาคีเคาะค่าแรง 400 บาท