‘อุตตม’รับมอบดอกไม้สส.พปชร. เผยสัมมนาวังน้ำเขียวซักซ้อมชี้แจงอภิปราย มั่นใจทำให้ประชาชนเข้าใจได้

ที่กระทรวงการคลัง นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร) และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง  กล่าวภายหลังรับมอบดอกไม้แสดงความยินดีจากกลุ่มสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ ที่กระทรวงการคลังว่า  ส.ส.ของพรรคนำโดยนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม มาเยี่ยมเยียนและให้กำลังใจในโอกาสเข้ารับตำแหน่งรมว.คลัง ถือโอกาสนี้บอกกล่าวกับทางสส.ของพรรคว่างานที่จะทำนั้นต้องทำร่วมกัน เราเป็นรัฐบาลร่วม มีสภา ฯ แบบเต็มตัว สส.ของพรรคพลังประชารัฐ ให้ความสำคัญสูงสุดต่อการแก้ปัญหาและสร้างประโยชน์ให้ประชาชน ดังนั้นตนพร้อมรับฟังความเห็น ข้อเสนอแนะจาก สส. ทุกกลุ่ม ทุกคน  ของทั้งพรรคพลังประชารัฐและของทุกพรรค เพื่อทำงานตอบโจทย์ประชาชนให้ได้ดีที่สุด

“วันนี้การที่ทุกท่านมาให้กำลังใจ มาแสดงความยินดี ทำให้ผมรู้สึกคึกคัก ดีใจ อย่างน้อยรู้ว่าแน่นๆ ทำงานด้วยกันอย่างแน่นใกล้ชิด ต้องทำงานร่วมกันทั้งฝ่ายฝ่ายสภาฯ นิติบัญญัติ และฝ่ายบริหาร”นายอุตตมกล่าว

นายอุตตมกล่าวว่า ส่วนการจัดสัมมาพรรคที่วังน้ำเขียว เพื่อให้สส.ของพรรคเตรียมการสำหรับการนำเสนอนโยบายของรัฐบาล และเตรียมการสำหรับการที่ฝ่ายค้านจะอภิปราย โดยส่วนของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี พรรคไม่ได้ทำเรื่องเรียนเชิญอย่างเป็นทางการไป ดังนั้นเป็นเรื่องทั้ง 2 ท่านจะตัดสินใจว่าจะมาร่วมสัมมนาด้วยหรือไม่  ซึ่งคงไปตอบแทนไม่ได้ว่าจะมาหรือไม่ แต่สส.ไปพร้อมเพียง

นายอุตตมกล่าวต่อว่า  สำหรับการเตรียมพร้อมเรื่องการอภิปราย เริ่มทำการบ้านไปแล้ว ทั้งเรื่องของแนวทางชี้แจง ถือเป็นเรื่องปกติที่จะมีการอภิปราย ในส่วนของกระทรวงการคลัง พรรคพลังประชารัฐ และรัฐมนตรีกระทรวงอื่นๆ วางแนวทางการชี้แจงไว้แล้ว มีการวางแนวทางที่จะมีการอภิปราย ไม่ว่าจะอภิปรายเรื่องอะไร จะชี้แจงได้ และเชื่อมั่นว่าจะชี้แจงให้พี่น้องประชาชนเข้าใจได้อย่างชัดเจน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังจากนายอุตตมรับมอบดอกไม้ ให้สัมภาษณ์จบ และเดินออกจากห้องต้อนรับสส.ไปแล้ว  นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลังได้เดินทางมาถึงกระทรวงการคลังระบุว่าไม่มีใครแจ้ง ไม่ทราบเรื่อง อย่างไรก็ตามสส.ของพรรคเชิญให้เข้าห้องเพื่อรับมอบดอกไม้ให้กำลังใจ โดยบอกว่าเตรียมดอกไม้มาด้วยเช่นกัน

มติชนออนไลน์

บทความก่อนหน้านี้หนุ่มเมืองจันท์ | “ยาก” คือ “ง่าย”
บทความถัดไปประธาน ป.ป.ช.เตือน ครม.ประยุทธ์ 2 อย่าลืมยื่นบัญชีทรัพย์สิน