“สุริยะ”เข้าทำงานก.อุตวันแรก นำพระมาเอง ขอ100วันเห็นผลงานแน่นอน

“สุริยะ”เข้าทำงานก.อุตวันแรก นำพระมาเอง ขอ100วันเห็นผลงานแน่นอน

วันที่ 19 กรกฎาคม นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เดินทางเข้าทำงานที่กระทรวงอุตสาหกรรมอย่างเป็นทางการวันแรก โดยสักสากะพระนารายณ์ ศาลพระภูมิ บริเวณด้านนอกกระทรวง และเข้ากราบพระพุทธรูปประจำกระทรวง จากนั้นเดินเข้าห้องทำงานกราบพระพุทธโคดมอุดมโชค(องค์จำลอง) ที่นายสุริยะอัญเชิญมาไว้ที่ห้องทำงานตั้งแต่วันที่ 11 กรกฎาคม โดยบรรยากาศภายในห้องทำงานของนายสุริยะมีการปรับโต๊ะทำงานและโต๊ะหมู่บูชา และนำตู้ปลามาวางไว้ 2 ตู้ด้วย

เวลา 9.00น. นายสุริยะกล่าวว่า ตนขอเวลา 100 วันในการทำงานหลังจากนี้ให้เกิดรูปธรรม โดยสิ่งที่ตั้งใจเดินหน้ามีทั้งการสนับสนุนผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อม(เอสเอ็มอี)ที่กำลังเผชิญกับภาวะเศรษฐกิจชะลอตัวจากเศรษฐกิจโลกที่เกิดสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯและจีน โดยเร็วๆนี้จะตรวจเยี่ยมธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย(ธพว.) หรือเอสเอ็มอีดีแบงก์ เพื่ออำนวยความสะดวกด้านสินเชื่อ ไม่ให้เกิดการเลือกปฏิบัติ และจะเข้าไปปรับรายละเอียดการปล่อยกู้ของกองทุนเอสเอ็มอีต่างๆที่มีอยู่ให้การปล่อยกู้คล่องตัวแบบทะลวงท่อ และวันที่ 19 กรกฎาคมมีกำหนดพบนายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ก็จะหารือถึงมาตรการสนับสนุนเอสเอ็มอีด้วย

“แม้จะเข้าทำงานในกระทรวงอุตสาหกรรมครั้งที่ 4 แต่ก็ว่างเว้นงานด้านอุตสาหกรรมมาประมาณ 10 ปี จึงขอเวลาทำงานก่อน ซึ่งก่อนเข้าทำงาน ผมได้หารือกับผู้บริหารกระทรวงอุตสาหกรรมถึงนโยบายการทำงาน และยุทธศาสตร์ของกระทรวงฯแล้ว”นายสุริยะกล่าว

มติชนออนไลน์

บทความก่อนหน้านี้‘ชวน’ตรวจรัฐสภาใหม่ ห้องจันทราพร้อม คาด เดือนส.ค.เข้าใช้ได้ แต่เลขาฯ ยังไม่มั่นใจ
บทความถัดไปการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์ : ทวีปที่สาบสูญ ฉันได้พบแล้ว