“อนุทิน” ฮัมเพลง “จงรัก” หลังโดนถามรู้สึกอย่างไรได้ร่วมงานบิ๊กตู่?

เมื่อวันที่ 17 ก.ค. เวลา 08.15 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงกล่าวถึงการแบ่งงานของรองนายกฯ ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ยังไม่ได้แบ่งงานในส่วนของรองนายกฯ ส่วนการพิจารณาตำแหน่งรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีของพรรคภูมิใจไทย มีแคนดิเดตอยู่หลายคน เราจะส่งคนที่เหมาะสมไปทำหน้าที่เพราะไม่ใช่แค่ตำแหน่งตอบแทน จึงต้องดูความเหมาะสม ไหวพริบและภาษา มีความรอบรู้ทางเศรษฐกิจและการเมือง หากนายกฯให้เสนอชื่อจะใช้เวลาคิดแค่ 3 นาทีแล้วจะส่งชื่อได้ทันที

ผู้สื่อข่าวถามว่านายกรัฐมนตรีกล่าวภายหลังเข้าฯเฝ้าถวายสัตย์ ว่ามีความสุขมาก นายอนุทินรู้สึกอย่างนั้นด้วยหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ทุกคนต้องมีความสุขเพราะได้เข้าเฝ้าฯถวายสัตย์ปฏิญาณองค์พระประมุข ได้รับพระราชทานพระบรมราโชวาท ที่ทรงคุณค่า และได้กราบพระบาทองค์ประมุขถือเป็นสิริมงคล จึงรู้สึกดีอยู่แล้ว

เมื่อถามว่ารู้สึกอย่างไรที่ได้ร่วมงานกับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ซึ่งเป็นอดีตหัวหน้า คสช.นายอนุทิน กล่าวว่า ต่างคนต่างร้องเพลงจงรัก “โปรดอย่าถามว่าฉันเป็นใครเมื่อในอดีต รู้ไว้อย่างเดียวเดี๋ยวนี้รักเธอ แต่จะรักตลอดไปหรือเปล่ายังไม่รู้”

คลิกที่นี่เพื่อฟังเพลงจงรัก

บทความก่อนหน้านี้อุกฤษฏ์ ปัทมานันท์ : ชนชั้นนำ-พลเมืองในสังคมพม่าหลังการปฏิรูปการเมือง
บทความถัดไป“สมคิด” ยันครม.ใหม่เร่งสร้างเชื่อมั่น ไม่หวั่นรัฐบาลเสียงปริ่มน้ำ เย้ยขนาดเสียงข้างมากก็ทำไม่ได้