พลังท้องถิ่นไท ชี้ ‘ฟิล์ม รัฐภูมิ’ ลาออกคือสิทธิส่วนตัว ย้ำเป็นกลางตั้งแต่ก่อนเลือกตั้ง หลังเจ้าตัวบอกอุดมการณ์ไม่ตรงกัน

จากกรณีที่ ฟิล์ม รัฐภูมิ โคตงทรัพย์ ดารานักแสดงชื่อดัง เปิดเผยว่า ขณะนี้ตนเองลาออกจากจากการเป็นรองโฆษกพรรค และสมาชิกพรรคพลังท้องถิ่นไทยแล้ว โดยให้เหตุผลว่า “อุดมการณ์ทางการเมือง” ไม่ตรงกับที่เคยให้สัญญาไว้กับประชาชน โดยระบุว่า

มีหลายๆ คนถามผมเรื่องเส้นทางของการเมืองเอาไงต่อ ผมยังไม่ถอดใจและยังเดินต่อด้วยอุดมการณ์ที่ผมเชื่อว่าประเทศเราต้องดีขึ้น วันนี้คำว่าพรรคไหน? ไม่สำคัญ มันสำคัญที่ว่าเราจะมาช่วยประชาชนและประเทศอย่างไรมากกว่า..เพราะความเป็นคนไทย ความรักชาติและรักสถาบันพระมหากษัตริย์ มันอยู่ในใจเราทุกคน คำพูดนี้ผมบอกตัวเองตั้งแต่วันที่ผมเดินเข้ามาในเส้นทางของการเมือง

วันนี้ผมตัดสินใจลาออกจากบ้านหลังแรกที่เปิดประตูทางการเมืองของผม พรรคพลังท้องถิ่นไท ด้วยความเห็นทางการเมืองที่ไม่ตรงกันกับมติพรรค และคำสัญญาที่ให้ไว้กับประชาชน ผมมีจุดยืนของความเป็นประชาธิปไตยที่ชัดเจนและมีความฝันที่อยากจะเห็นประเทศดีขึ้น อยากเห็นพ่อแม่พี่น้องคนจนได้ลืมตาอ้าปากได้ตลอดเวลาที่ผมลงพื้นที่ทั้งตอนเป็นนักร้อง นักแสดง หรือนักการเมือง

ผมเห็นแต่ความลำบากของคนจนที่ไม่มีโอกาสแม้แต่เสนออะไร เพราะจะถูกคนรวยที่มีทั้งอำนาจและเงิน ตัดหน้าหรือรับผลประโยชน์ไปหมด ผมเบื่อที่ได้พบเจอแต่เรื่องเดิมๆ จนก็จนแบบไม่มีจะกินต่อไป รวยก็รวยจนใช้ยังไงก็ไม่หมด ไม่รู้จะรวยอะไรขนาดนั้นทั้งๆ ที่เป็นเพียงข้าราชการ ทำไมโอกาสทุกโอกาสต้องตกอยู่แต่กลุ่มทุนเดิมๆ ทำไมเด็กรุ่นใหม่ไปเสนองานอะไรก็ไม่เคยผ่าน แล้วแบบนี้บ้านเราจะมีอะไรใหม่ๆขึ้นมาได้ไง

สุดท้ายนี้ผมอยากขอบคุณโอกาสทุกๆโอกาส ที่ทำให้ผมได้เจอตัวตนในเส้นทางใหม่ๆนี้ และได้มีจุดหมายว่าผมจะทำอะไรให้ประเทศที่ผมเกิด และรักนี้ให้ดีขึ้นได้ยังไง ในอนาคตไม่รู้ว่าฝันของผมจะไปถึงไหนแต่วันนี้ผมดีใจที่ได้เริ่มทำ เพราะผมเชื่อว่าคนไทยทุกคนอยากเห็นประเทศไทยดีขึ้น ผมก็เหมือนกัน ขอบคุณที่รักกันครับ…

ล่าสุดวันที่ 18 ก.ค. นายชื่นชอบ คงอุดม โฆษกพรรคพลังท้องถิ่นไท ชี้แจงกรณีนี้ หลังจากที่เจ้าตัวโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กประกาศลาออกจากพรรค ว่า นายทะเบียนพรรค ได้รับหนังสือลาออกจากการเป็นสมาชิกฯ และกรรมการบริหารฯ จากนายรัฐภูมิ และได้แจ้งหัวหน้าพรรคเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งดำเนินการไปตามขั้นตอนตามระเบียบของพรรค

“เรื่องนี้ทางพรรคถือเป็นสิทธิส่วนบุคคล ซึ่งสามารถลาออกหรือสมัครเป็นสมาชิก​ อย่าง​ไรก็ตาม พรรคแสดงออกถึงความเป็นกลางตั้งแต่ก่อนเลือกตั้ง จนถึงขณะนี้​ที่ประเทศไทย​ได้รัฐบาล​ที่มาจากการเลือกตั้ง จึงไม่ควรสรุป​ว่าฝ่ายไหนเป็นประชาธิปไตยมากกว่ากัน เราควรเคารพเสียงประชาชน​คนไทยอย่างเท่าเทียมกัน”
ตนอยากยํ้าว่าสิ่งที่สำคัญสุดในเวลานี้ คือพรรคพลังท้องถิ่นไท ได้รับการไว้วางใจจากประชาชน เลือกให้เป็นตัวแทนเข้าไปทำงานในสภา เพื่อแก้ปัญหาปากท้อง และความเป็นอยู่ของประชาชนให้ดีขึ้นจากความยากจน ถือเป็นหัวใจหลัก และผมเองยังไม่ได้มีโอกาสพูดคุยกับคุณฟิล์ม ตั้งแต่มีข่าวออกมา

บทความก่อนหน้านี้‘หลวงพี่น้ำฝน’พาโยมสร้างบุญใหญ่ ‘ยกช่อฟ้า-ขอขมากรรม’ น้อมนำบุญฤทธิ์ธูป-เทียนศักดิ์สิทธิ์ ‘บูชาเทวดาประจำวันเกิด’ จุดประกายจิตประเสริฐ ศรัทธาเหรียญสาลิกาเมตตา ผนวกซิมเบอร์มงคล แก้เคล็ดเสริมราศี ดีตลอดกาล
บทความถัดไปหวั่นขัดต่อกฎหมาย! งดประชุม ครม. 23 ก.ค. รอผ่านการแถลงนโยบายต่อรัฐสภาก่อน