แค่ 2 ชื่อเต็ง’โฆษกรัฐบาล’ ‘ธนกร’มาแรง ‘อุตตม-สนธิรัตน์’ดัน เห็นแววรับมือฝ่ายค้าน ขณะที่ ‘นฤมล’ ได้ ‘รมช.ธรรมนัส’หนุน ยังมีลุ้น รอ’บิ๊กตู่’เคาะ

เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม แหล่งข่าวจากพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) เปิดเผยว่า สำหรับความคืบหน้าในส่วนของตำแหน่งโฆษกรัฐบาลนั้น ขณะนี้มีการส่งชื่อนายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรค นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรค ให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เลือกใครเข้าไปทำหน้าที่โฆษกรัฐบาล สำหรับ นายธนกร ได้รับการสนุนจากนายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค และนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรครวมถึงผู้ใหญ่ในพรรค และส.ส.ส่วนใหญ่ เนื่องจากมองว่ามีความเหมาะสม มีความรู้ ความสามารถ มีประสบการณ์ทางการเมือง และยังเคยดำรงตำแหน่งเลขานุการรัฐมนตรี รวมถึงที่ปรึกษารัฐมนตรีมาแล้ว นอกจากนี้ ยังสามารถตอบโต้ทางการเมืองได้ทันท่วงที ไม่ว่าจะเป็นการเดินสายปราศรัยใหญ่ การดีเบต และการให้ข่าวชี้แจงกับสื่อมวลชน

แหล่งข่าวกล่าวอีกว่า สำหรับนางนฤมล ได้รับการสนับสนุนจากร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรฯ ถือเป็นคนที่มีความรู้ ความสามารถ เป็นนักวิชาการ เป็นอาจารย์สอนที่ม.นิด้า แต่ยังไม่เชี่ยวชาญงานด้านการเมือง จึงอาจจะไม่ทันเกมส์ของฝ่ายค้าน ยิ่งสถานการณ์ทางการเมืองที่มีความเข้มข้นมากในขณะนี้ รัฐบาลจะยิ่งเหนื่อยหากได้โฆษกรัฐบาลที่ไม่มีประสบการณ์ทางการเมืองในการชี้แจงประเด็นต่างๆ อย่างไรก็ตาม สุดท้ายต้อง
อยู่ที่นายกฯจะดัดสินใจเลือกใคร

มติชนออนไลน์

บทความก่อนหน้านี้‘ณัฏฐพล’ กวาดเรียบ ‘สพฐ.-สอศ.-สป.ศธ.’ ให้ ‘คุณหญิงกัลยา-กนกวรรณ’ ดูงานเล็กๆ น้อยๆ
บทความถัดไปWHO ประกาศภาวะฉุกเฉินโลก อีโบล่าระบาดหนักในคองโก ดับเกือบ 1,700 ราย