ผบ.เหล่าทัพประสานเสียง พร้อมเป็นกองหนุนรัฐบาลแก้ปัญหาประเทศ

วันที่ 18 กรกฎาคม 2562 เมื่อเวลา 09.00 น.ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) พล.อ.พรพิพัฒน์ เบญญศิริ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด เป็นประธาน ประชุมผู้บัญชาการเหล่าทัพ โดยมี พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก พล.ร.อ.ลือชัย รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือ พล.อ.อ.ชัยพฤกษ์ ดิษยะศริน ผู้บัญชาการทหารอาการ และ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เข้าร่วมอย่างพร้อมเพรียง

โดยก่อนการประชุม มีการประชุมคณะผู้บัญชาการทหาร โดยมี พล.อ.ณัฐ อินทรเจริญ ปลัดกระทรวงกลาโหม ในฐานะประธานที่ปรึกษาคณะผู้บัญชาการทหาร เข้าร่วม ใช้เวลาหารือประมาณ 30 นาที

จากนั้นเวลา 11.30 น. พล.ต.กฤษณ์ จันทรนิยม โฆษกกองทัพไทย แถลงว่า พล.อ.พรพิพัฒน์เน้นย้ำและทำการตกลงกับเหล่าทัพเกี่ยวกับจุดยืนของกองทัพยังคงเป็นเครื่องมือของรัฐบาลในการแก้ไขปัญหาประเทศชาติ ภายใต้จุดยืนสำคัญ คือ พิทักษ์ปกป้องรักษาไว้ซึ่งสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชน การดำเนินการของกองทัพไม่เปลี่ยนแปลง พร้อมจะดำเนินการแก้ไขปัญหาต่างๆของประเทศชาติในอนาคต

เมื่อถามว่า บทบาทของทหารดูแลความสงบเรียบร้อยบ้านเมือง หลังคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) สิ้นสภาพไปแล้ว พล.ต.กฤษณ์ กล่าวว่า พล.อ.พรพิพัฒน์เน้นย้ำกำลังพลในกองทัพไทย ขอให้อดใจรอ คอยดูแลและเป็นกำลังสนับสนุนการทำงานของรัฐบาล ยังมีเวลา ขณะกำลังเริ่มต้น กองทัพจะใช้ศักยภาพที่มีอยู่ทำงานภายใต้จุดยืนที่กล่าวไปข้างต้น

บทความก่อนหน้านี้‘วิษณุ’ อ้างอำนาจ กอ.รมน.เรียกคนมาได้อยู่แล้ว รัฐบาล ‘สมัคร-สมชาย-อภิสิทธิ์-ยิ่งลักษณ์’ ใช้กฎหมายเดียวกัน
บทความถัดไปมวยยกแรก หลังดูเชิงมา 5 ปี / ฉบับประจำวันที่ 19-25 กรกฎาคม 2562