“บิ๊กตู่” ไม่ร่วมสัมมนา ​​”พลังประชารัฐ” ที่วังน้ำเขียว อาจส่ง ​”บิ๊กป้อม” ไป​แทน

เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม​ ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาล ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​กลาโหม ได้เข้าปฏิบัติภารกิจภายในทำเนียบรัฐบาลแล้วในเวลา 08.45 น. โดยในวันเดียวกันนี้พล.อ.ประยุทธ์ ไม่มีวาระงานหรือกำหนดการอย่างเป็นทางการแต่อย่างใด ซึ่งคาดว่าจะใช้เวลาเตรียมการแบ่งงานให้กับรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และเตรียมข้อมูลเพื่อแถลงนโยบายต่อรัฐสภาในวันที่ 25-27 กรกฎาคม​นี้ ที่พล.อ.ประยุทธ์ ในฐานะหัวหน้ารัฐบาลจะเป็นผู้แถลงเปิดด้วยตนเอง โดยคาดว่าจะใช้เวลาอย่างน้อย 2 ชั่วโมง และมีคณะรัฐมนตรี(ครม.)​ชุดใหม่ทั้ง 35 คนเข้าร่วมอย่างพร้อมเพรียงกัน

อย่างไรก็ตาม​ ส​ำหรับกำหนดการเข้ารับตำแหน่งรัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​กลาโหม​ของ พล.อ.ประยุทธ์ นั้น คาดว่าจะมีขึ้นภายหลังการแถลงนโยบายต่อรัฐสภาเสร็จสิ้นไปแล้วประมาณต้นเดือนสิงหาคม

ทั้งนี้ ในส่วนกระแสข่าวที่ระบุว่าพล.อ.ประยุทธ์ อาจจะมีเซอร์ไพรส์ในการประชุมพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)​ที่อำเภอวังน้ำเขียวนั้น แหล่งข่าวใกล้ชิดนายกรัฐมนตรี ยืนยันว่า พล.อ.ประยุทธ์ ไม่มีกำหนดที่จะเดินทางไปแต่อย่างใด แต่มีแนวโน้มสูงที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีจะเป็นตัวแทนไป​ โดยในส่วนของพล.อ.ประยุทธ์ จะนัดพบกับ ส.ส. พรรคพปชร. ก่อนวันแถลงนโยบายที่กรุงเทพมหานครแทน

บทความก่อนหน้านี้สุรชาติ บำรุงสุข | เปิดข้อมูลอำนาจกำลังรบไทย : สำรวจสถานะเชิงมหภาค
บทความถัดไป‘จุรินทร์-วีรศักดิ์’ควงแขนเข้าพาณิชย์ลุยประกันรายได้ ผลักดันส่งออก ดูแลปากท้องประชาชน