‘ณัฏฐพล-คุณหญิงกัลยา-กนกวรรณ’ เดินทางเข้า ศธ.วันแรก สักการะพระพุทธรูป-ศาลพระภูมิประจำกระทรวง

เมื่อเวลา 07.49 วันที่ 18 กรกฎาคม ที่กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการ ศธ. นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการ ศธ.และคุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รัฐมนตรีช่วยว่าการ ศธ. เดินทางเข้า ศธ.วันแรก โดยมีผู้บริหารระดับสูงของ ศธ. เลขาธิการองค์กรหลัก และบุคลากรใน ศธ.รอให้การต้อนรับ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 07.00 น. นางกนกวรรณเดินทางมาถึง ศธ.เป็นคนแรก และในเวลา 07.30 น. คุณหญิงกัลยา เดินทางมาถึงกระทรวง เพื่อรอต้อนรับนายณัฏฐพล ที่จะเดินทางมาถึงกระทรวงในเวลา 07.49 น. เมื่อนายณัฏฐพล เดินทางมาถึง ได้พูดคุยกับรัฐมนตรีช่วยทั้ง 2 ท่าน และได้ถ่ายรูปร่วมกับผู้บริหารระดับสูงของ ศธ. เลขาธิการองค์กรหลัก ที่บริเวณหน้าอาคารราชวัลภล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ต่อมาในเวลา 07.55 น. รัฐมนตรีทั้ง 3 ดินไปสักการะพระพุทธบารมีศักดิ์สิทธิ์ สยามิศรจักรี สัฏฐีอนุสรณ์ ศึกษาทรรังสรรค์ พระพุทธรูปประจำกระทรวง ศาลพระภูมิประจำกระทรวง พระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว และได้ลงนามถวายพระพร พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 หลังจากนั้น เวลา 08.10 น. รัฐมนตรีทั้ง 3 เข้าร่วมประชุมมอบนโยบายแก่ผู้บริหารองค์กรหลักและองค์กรในกำกับ ศธ.

บทความก่อนหน้านี้‘เทวัญ’ เข้าทำเนียบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์​ อุ้ม ‘พระนิรันตราย’ ​ลั่นทำหน้าที่ให้ดีที่สุด
บทความถัดไป‘พุทธิพงษ์’ ถือฤกษ์ 08.49 น. เข้าสักการะ ‘ท้าวมหาพรหม’ ก่อนเริ่มงาน