‘เทวัญ’ เข้าทำเนียบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์​ อุ้ม ‘พระนิรันตราย’ ​ลั่นทำหน้าที่ให้ดีที่สุด

“เทวัญ” เข้าทำเนียบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์​ อุ้ม​ “พระนิรันตราย” เข้าห้องทำงาน​ เผย​บูชาคู่ตัวกว่า​ 30​ ปี​ แคล้วคลาด-เมตตามหานิยม​ พอใจ​นโยบายแก้เศรษฐกิจ​ของ “ชาติพัฒนา” ถูกบรรจุในนโยบายรัฐบาล​

เมื่อเวลา​ 07.30​ น.​ วันที่​ 18 กรกฎาคม​ ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า​ นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคชาติพัฒนา (ชพน.)​ พร้อมด้วยผู้บริหารและ ส.ส.พรรค ชพน. อาทิ นายดล เหตระกูล เลขาธิการพรรค นายชลิตรัตน์ จันทรุเบกษา ผู้อำนวยการพรรค น.ส.เยาวภา บุรพลชัย โฆษกพรรค​ นายวัชรพล โตมรศักดิ์ ส.ส.นครราชสีมา ได้เดินทางเข้าทำงานที่ทำเนียบรัฐบาลเป็นวันแรก โดยได้สักการะศาลพระพรหมบนตึกไทยคู่ฟ้า ก่อนลงมาสักการะศาลพระภูมิเจ้าที่และศาลตายาย

นายเทวัญให้สัมภาษณ์ว่า​ การเข้าทำงานที่ทำเนียบในวันนี้​ถือฤกษ์สะดวก​ ถือว่ามาทำงานเพื่อประเทศ​ จึงได้เข้าสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์​ที่ทำเนียบ ถือเป็นธรรมเนียม​ปฏิบัติ​ ส่วนเรื่องการแบ่งงานนั้น​ ยังไม่ได้พูดคุยหารือแต่อย่างใด​ แล้วแต่นายกรัฐมนตรี​จะมอบหมาย​ และไม่ว่าจะได้ดูแลงานส่วนใด​ ตนจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด​

นายเทวัญกล่าวว่า​ ในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี ​(ครม.) ​นัดแรก​ พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์​โอชา​ นายกรัฐมนตรี​และ​รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​กลาโหม​ เน้นย้ำให้การทำงานของรัฐบาลเป็นไปในทิศทางเดียวกัน เพราะวันนี้รัฐบาลมีพรรคร่วมรัฐบาลหลายพรรค​ จึงต้องทำงานในรูปแบบเดียวกันตามนโยบายรัฐบาล​ ซึ่งนายกฯต้องการให้ ครม.ทุกคนทำงานให้ดีที่สุดอย่างเต็มที่​ และด้วยความซื่อสัตย์​ ซึ่งนายกฯเน้นในจุดนี้​ ซึ่งก็มั่นใจว่า​ ถึงแม้รัฐมนตรีจะมาจากหลายพรรคการเมือง​ ก็จะทำงานร่วมกันเต็มที่​ ไม่น่ามีปัญหาอะไร

นายเทวัญกล่าวถึงการแถลงนโยบายรัฐบาลในวันที่​ 25​ กรกฎาคม​นี้ ว่า​ นโยบายรัฐบาลครั้งนี้ถือเป็นนโยบายที่ดี​ มีนโยบายของหลายพรรคการเมืองเข้าไปร่วม​ ซึ่งก็มีในส่วนพรรค ชพน. ในเรื่องเศรษฐกิจ​รากหญ้า​ การแก้ปัญหาเศรษฐกิจ​และกระตุ้นการท่องเที่ยว​ อุตสาหกรรม​ ซึ่งด้วยความกรุณาของนายกฯที่ได้นำนโยบายพรรคเข้าไปบรรจุในนโยบายรัฐบาลแล้ว​ อย่างไรก็ตาม​ หลังจากแถลงนโยบายรัฐบาลแล้ว​ เชื่อว่าทุกอย่างจะดีขึ้น​ ชัดเจนขึ้น​ และถ้ารัฐบาลได้เดินหน้าทำงานตามนโยบายที่แถลง​ ทุกอย่างก็จะเริ่มดีขึ้นและประสบความสําเร็จ​ ส่วนตนเองก็กำลังรอนายกฯมอบหมายงานว่าจะให้ดูแลงานในส่วนใด​

ส่วนกรณีที่ฝ่ายค้านเตรียมจะอภิปรายการทำงานของ ครม.นั้น​ เชื่อว่าในปัจจุบั​นทุกคนรวมถึงตนจะพยายามทำงานอย่างเต็มที่ตามที่นายกฯมอบหมาย​ และย้ำให้ทำงานด้วยความซื่อสัตย์​สุจริต​ ส่วนการจะซักฟอกก็เป็นไปตามกติกาปกติในระบบรัฐสภา​ เมื่อถามว่า​ ส่วนตัวเตรียมพร้อมอย่างไร​ นายเทวัญกล่าวว่า​ คงไม่ต้องเตรียมพร้อมอะไร​ เพราะยังไม่ได้เริ่มงาน​ เลยไม่ทราบว่าจะต้องเตรียมพร้อมขนาดไหน​ ตอนนี้เตรียมพร้อมอย่างเดียวคือจะทำงานให้เต็มที่​

จากนั้นนายเทวัญได้พาผู้สื่อข่าวขึ้นชมห้องทำงานชั้น 2 ตึกบัญชาการ 1 โดยระบุว่า ได้บูชาพระนิรันตราย วัดราชประดิษฐ์สถิตมหาสีมารามราชวรวิหารปี 2515 จากที่ห้องทำงานที่บ้านมาบูชาที่ห้องทำงานแห่งนี้ โดยเป็นพระคู่ตัวมานานกว่า 30 ปีแล้ว โดยทุกปีในวันสงกรานต์ก็จะนำพระองค์นี้ออกมาสรงน้ำ และมีพุทธคุณคือมีแต่สิ่งดีๆ เข้ามาสู่ตัว ไม่เคยไม่สิ่งไม่ดี แคล้วคลาดทุกอย่าง เดินทางปลอดภัย เมตตามหานิยม

ทั้งนี้ ในเวลา​ 08.10​ น.​ นางพัชราภรณ์​ อินทรียงค์​ ปลัดสำนักนายกรัฐ​มนตรี​ พร้อมด้วย​ รองปลัด​ ผู้ตรวจราชการสำนักนายกฯ เข้าพบ​และร่วมแสดงความยินดี​กับนายเทวัญด้วย

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กป๊อก’ ถือฤกษ์ 06.49 น.เข้ามหาดไทยสมัยที่ 2 ลั่น ‘ผมอ่อนโยนพอที่จะทำงานกับฝ่ายการเมืองได้’
บทความถัดไป‘ณัฏฐพล-คุณหญิงกัลยา-กนกวรรณ’ เดินทางเข้า ศธ.วันแรก สักการะพระพุทธรูป-ศาลพระภูมิประจำกระทรวง