ชาวบ้านร้องส.ส.พปชร.ป้ายแดง ช่วยแก้น้ำท่วมซ้ำซากตรัง

นายนิพันธ์ ศิริธร สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเขต 1 พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ซึ่งเป็น ส.ส.ตรังสมัยแรก นำตัวแทนชาวบ้านอ.นาโยง และอ.เมืองตรัง พร้อมชลประทานเขต 12 จ.สงขลา ลงพื้นที่ปัญหาน้ำท่วมซ้ำซากกระทบต่อชาวบ้าน โดยเฉพาะในตลาดเทศบาลตำบลนาโยงเหนือ อ.นาโยง และที่ตำบลนาตาล่วง อ.เมืองตรัง โดยเบื้องต้นชลประทานจังหวัดกำลังขุดคลองผันน้ำไปลงคลองลำเลียง ต.ทุ่งค่าย อ.ย่านตาขาวแต่ยังไม่เสร็จ โดยหลายจุดพบว่าประตูระบายน้ำและฝายกั้นน้ำ สร้างแล้วไม่สามารถใช้งานได้จริงทำให้เกิดปัญหาน้ำท่วมซ้ำซาก ส่วนที่ต.บางรัก ต.นาท่ามใต้และต.นาตาล่วง อ.เมือง พบผู้รับเหมาทิ้งงานโครงการติดตั้งเครื่องสูบน้ำ เมื่อมีฝนตกหนัก จะเกิดน้ำท่วมใหญ่เข้าท่วมบ้านเรือนของชาวบ้านหลายตำบลในอำเภอเมืองสูงกว่า 3-5 เมตร (ม.)

ด้านนายนิพันธ์ กล่าวว่า จุดแรกคือ แก้ปัญหาน้ำท่วมที่อำเภอนาโยง ส่วนที่ตำบลบางรัก ตำบลนาท่ามเหนือ นาท่ามใต้ สร้างสถานีสูบน้ำ ที่คลองน้ำเจ็ด อ.เมืองจะมีประตูระบายน้ำ ทั้ง 5 จุดนี้จะต้องดำเนินการอย่างเร่งด่วนที่สุดในปี 2563 เพื่อช่วยบรรเทาความรุนแรงของน้ำท่วม โดยผู้ได้รับประโยชน์มากมายมหาศาลทั้ง 2 อำเภอถือเป็นโครงการแรกหลังรับตำแหน่ง ส.ส ตรังแต่ไม่อยากให้มองเป็นเรื่องการเมือง เพราะจากประสบการณ์ที่เคยเป็นอดีตรองผู้ว่าราชการจังหวัด จึงอยากจะมาช่วยแก้ปัญหาน้ำท่วมให้หมดไป

ทั้งนี้ สำหรับนายนิพันธ์ ได้เกษียณอายุราชการในตำแหน่งรองผู้ว่าราชการจังหวัดตรังเมื่อปี 2560 ก่อนลงสมัครรับเลือกตั้งส.ส จังหวัดตรัง และได้ชนะแชมป์เก่าจากพรรคประชาธิปัตย์มาได้

 

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กบัง’ สัมภาษณ์สื่อญี่ปุ่นชี้ ‘รัฐประหาร’ จำเป็นกับไทย ชี้ ‘บิ๊กตู่’ เรียนรู้จากตน
บทความถัดไป“หอการค้าตรัง” จี้รบ.เร่งแก้ปัญหาคอรัปชั่น-ปากท้องประชาชน ไม่เห็นด้วยเพิ่มค่าแรงหวั่นแรงงานตกงานเพิ่ม