“ชวน” เผยกับชาวบ้าน ว่าได้กำชับรัฐมนตรี ปชป.ทำหน้าที่ซื่อสัตย์และคุมไม่ให้เกิดทุจริตในแต่ละกระทรวง

นายชวน แจ้งชาวบ้าน อ.ดอนตูม นครปฐม ได้ประสานรัฐมนตรีประชาธิปัตย์ เร่งทำงานดูแลเกษตรกรและปัญหาปากท้องประชาชน และทำงานโดยสุจริต

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 20.00 น. นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ได้เดินทางมาร่วมทำบุญกับประชาชนที่วัดลำลูกบัว ตำบลนำลูกบัว อำเภอดอนตูม จังหวัดนครปฐม โดยนายชวน ได้เปิดใจกับประชาชนหลังพิธีเวียนเทียน หลังจากทางเจ้าวาดวัดลำลูกบัวได้เชื้อเชิญให้ประธานสภาพบปะประชาชนเล็กน้อย ว่า หลังจากที่วันนี้ (16ก.ค.62) รัฐมนตรีของพรรคประชาธิปัตย์และคณะรัฐมนตรีได้เข้าเฝ้าถวายสัตย์ปฏิญาณตนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็สามารถเริ่มปฎิบัติหน้าที่รัฐมนตรีได้ทันทีและวันนี้ได้มีโอกาสพบกับรัฐมนตรีของพรรคประชาธิปัตย์ได้กำชับแต่ละท่านให้ปฎิบัติหน้าที่อย่างซื่อสัตย์สุจริตควบคุมไม่ให้เกิดการทุจริตในแต่ละกระทรวงด้วย

รวมทั้งให้ทำหน้าที่เร่งด่วนคือการแก้ไขปัญหาราคาพืชผลการเกษตรให้กับประชาชน และเร่งแก้ไขเศรษฐกิจปากท้องแม้จะมีอุปสรรคขวากหนามอยู่บ้างนอกจากนั้น นายชวน หลีกภัย ยังกล่าวถึงนโยบายที่สำคัญของพรรคประชาธิปัตย์ที่ดูแลประชาชนมาตั้งแต่ปี 2536 คือนโยบายเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ ในฐานะส.ส.ก็จะไปติดตามให้ประชาชนกับรัฐบาลนี้ว่าจะเพิ่มเป็น 1,000 บาทต่อเดือนให้ประชาชนได้เลยหรือไม่

นอกจากนั้นยังได้กล่าวถึง ความสำคัญของการศึกษาทำให้ตนมีโอกาสได้มาเป็นทั้งนายกรัฐมนตรี และประธานสภาผู้แทนราษฎรทั้งหมดเกิดขึ้นเพราะการเรียนการศึกษาแม้จะขาดโอกาสเพียงใดก็ตามจึงต้องการให้ประชาชนลูกหลานของประชาชนได้เล่าเรียนหนังสือโดยเพิ่มโอกาสให้ลูกหลานประชาชนในนโยบายกองทุนกู้ยืมเพื่อการศึกษาต่อไปและนโยบายเรื่องนมโรงเรียนที่ทำให้เด็กในยุคปัจจุบันรับอนิสงค์จากนโยบายประชาธิปัตย์ตั้งแต่เริ่มคือได้กินนมโรงเรียนทำให้สูงขึ้นสุขภาพแข็งแรงในปัจจุบัน

บทความก่อนหน้านี้ภาคธุรกิจหวั่น ชุมนุมยืดเยื้อ+ปะทะรุนแรง กระทบยอดค้าปลีกฮ่องกง
บทความถัดไปดาวกับดวง วันพฤหัสบดีที่ 18 กรกฎาคม 2562 : โดย พิมพ์พรร