‘ประยุทธ์’ เผยหลังนำ ครม.ถวายสัตย์ ในหลวงพระราชทานกำลังใจ ให้ทำงานเพื่อ ปชช.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 18.00 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี นำคณะรัฐมนตรีชุดใหม่ถ่ายภาพหมู่ร่วมกัน ภายหลังเข้าเฝ้าถวายสัตย์ปฏิญาณ ต่อมา พล.อ.ประยุทธ์ ให้สัมภาษณ์ว่า เป็นพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้ซึ่งทุกคนปลื้มปิติ ที่ได้ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้เข้าถวายสัตย์ในวันนี้ โดยทุกคนได้ถวายสัตย์ว่า จะทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุดเพื่อประเทศชาติและประชาชนต่อไป พระองค์ท่านได้ทรงพระราชทานกำลังใจให้คณะรัฐมนตรีทั้งหมดให้ทำงานได้ดีอย่างที่ตั้งใจไว้ ทำให้ทุกคนปลาบปลื้ม ซึ่งหลังจากนี้จะมีการประชุมเพื่อทำความเข้าใจ คงไม่มีอะไรมากนักเพราะทุกคนคุ้นเคยกันอยู่แล้ว มีประสบการณ์มากกว่าตนด้วยซ้ำ แต่จะคุยกันว่าต่อจากนี้จะทำงานร่วมกันได้อย่างไร

“ผมยินดีที่ทุกคนมาช่วยงานแบบนี้ ผมยินดีจริงๆ จะได้ไม่มีปัญหากันต่อไปในอนาคต ผ่านมามีปัญหากันอยู่บ้าง จะด้วยความเข้าใจหรือด้วยเจตนาดีก็ตาม แต่เราได้พิสูจน์แล้วว่าเราได้เดินหน้าประเทศมาถึงวันนี้ได้รัฐบาลใหม่อย่างสมบูรณ์ ผมคิดว่าสิ่งที่เราต้องเตรียมการกันต่อไปคือการแถลงนโยบายและการจัดทำ พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2563 ซึ่งจะมีการหารือกันในวันนี้เพื่อให้เดินหน้าไปสู่ความเรียบร้อย ประเทศชาติหยุดไม่ได้จะมีอะไรเกิดขึ้นก็ตาม แต่เราต้องยุติปัญหาบางปัญหาที่ไม่จำเป็นออกไปให้ได้บ้าง และสร้างความรักความสามัคคี ประเทศชาติให้มากยิ่งขึ้นไปเรื่อยๆ ซึ่งหลักชัยของเราคือชาติ ศาสนาและพระมหากษัตริย์ รวมถึงประชาชนด้วย” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังการให้สัมภาษณ์ พล.อ.ประยุทธ์ได้เข้าประชุม ครม.ชุดใหม่เป็นครั้งแรก ขณะที่บรรดารัฐมนตรีใหม่ส่วนใหญ่ ระบุว่าจะทยอยเข้ากระทรวงที่ตนเองได้รับแต่งตั้งภายในวันพฤหัสบดีที่จะถึงนี้

บทความก่อนหน้านี้ปฏิกิริยาหลังเด้ง รองเลขาฯกกต. เซ่นเลือกตั้ง เจ้าตัวเผย “หนังเศร้าแต่ฉันก็โอเค”
บทความถัดไปประยุทธ์ เอ่ยกลางวง ครม. ผมรอทุกคนมาหลายปี ชี้ไม่หวังจะอยู่นาน ตั้งใจเป็นรบ.คนทั้งประเทศ