ส.ส.ชลบุรี พปชร. บุกลอนดอน ตามล่าหาธนาธร ขอหยุดให้ร้ายประเทศ ข้องใจเจอได้ต่อให้หมื่นคะแนน

กลายเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงในโลกโซเชียลพอสมควร จากกรณีที่ นายสุชาติ ชมกลิ่น ส.ส.ชลบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้โพสต์เฟซบุ๊ก (เมื่อ14 ก.ค.) เป็นภาพตนเองยืนอยู่หน้าสำนักงานใหญ่ บีบีซี ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ โดยระบุข้อความดังนี้

“กระผม ส.ส.เฮ้ง ชลบุรี เขต 1 มาตามหา หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ที่ BBC กับ คุณพรรณิการ์ วานิช”

“กลับเมืองไทยเถอะ อย่าว่าหรือให้ร้ายประเทศไทย อีกเลยครับ สงสัยอะไรเลือกตั้งครั้งหน้า เชิญคุณธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ มาลง ส.ส.เขต 1 ชลบุรี ผมจะต่อให้ 10,000 คะแนน เลิกเถอะครับนิสัย แบบนี้ แพ้ไม่รู้จักแพ้ อายลูกอายหลาน จะอยู่เมืองไทยก็ต้องเคารพ กฎหมายประเทศไทย ข้องใจมาเจอกันเลือกตั้งครั้งหน้า ต่อให้ 10,000 คะแนนครับ” ซึ่งทำให้มีการแชร์ข้อความและแสดงความคิดเห็นที่หลากหลาย

และต่อมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า 15ก.ค. นายสุชาติ ได้โพสต์อีกครั้งหนึ่งถึงเหตุผลการเดินทางไปต่างประเทศ ความว่า “กระผมขอขอบพระคุณ ทุกคำอวยพร ในวันคล้ายวันเกิดของผมในวันนี้.ในปีนี้ อายุ 45 ปี แล้ว ขออนุญาตทุกท่าน มาส่งลูกชายทั้ง2 มาเข้าแคมป์ฟุตบอล อคาเดมี แมนเชสเตอร์ซิตี้ ด้วยเหตุการณ์ หลายๆอย่าง ทีแรกตั้งใจว่าถ้าได้รับโปรดเกล้า ตำแหน่ง รมว.แรงงาน เหมือนอย่างโผแรกๆ ก็จะอยู่รับคำอวยพร พี่ๆน้องๆ เพื่อนๆ ชาวชลบุรี และ ผู้นำ ที่สำนักงานส.ส.แต่พอดีบุญวาสนา ไม่ถึง เลยขออนุญาต มาส่งลูกชายทั้ง2 และถือโอกาส พักใจ พักความคิด ชาร์จแบตเตอรี่ ให้ตัวเอง เพื่อกลับไปจะได้มีแรงมีความคิดใหม่ๆ และพร้อมรับใช้ พี่ๆน้องๆ เพื่อนๆ และชาวชลบุรี ให้สมกับที่ทุกท่านเลือกผมมาใช้งาน ผมจะทุ่มเททำงานทางการเมือง เรามาร่วมมือกันพัฒนาชลบุรีให้ เจริญก้าวหน้าต่อไปครับผม

บทความก่อนหน้านี้บิ๊กตู่ นำคณะรัฐมนตรี ถ่ายภาพหมู่หน้าตึกไทยคู่ฟ้า หลังถวายสัตย์ปฏิญาณ
บทความถัดไปปฏิกิริยาหลังเด้ง รองเลขาฯกกต. เซ่นเลือกตั้ง เจ้าตัวเผย “หนังเศร้าแต่ฉันก็โอเค”