‘เทพไท’ เชื่อ ‘อภิสิทธิ์’ ไม่สนลงแข่งผู้ว่าฯกทม. ชี้มีศักยภาพช่วยงานอื่นได้อีก

วันที่ 16 กรกฎาคม 2562 นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) คนใกล้ชิด นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงข่าวการเลือกตั้งผู้ว่า กทม. ที่มีชื่อของนายอภิสิทธิ์จะลงชิงผู้ว่าฯกทม.ด้วย ว่า ช่วงนี้ยังไม่ได้มีโอกาสคุยกับนายอภิสิทธิ์ในเรื่องกระแสข่าวว่าจะมาลงสมัครแข่งขันชิงตำแหน่ง ผู้ว่า กทม. เลย แต่ส่วนตัวเชื่อว่านายอภิสิทธิ์ คงไม่สนใจกับการลงสมัครผู้ว่า กทม.แน่นอน เพราะตัวท่านเองยังมีศักยภาพในการรับใช้ชาติบ้านเมืองในตำแหน่งอื่น ๆ ได้อีกมากมาย

นายเทพไท กล่าวต่อว่า และพรรคประชาธิปัตย์ ยังมีสมาชิกพรรคฯที่มีคุณภาพสูง สามารถลงแข่งขันในตำแหน่งผู้ว่า กทม.อีกหลายคน ไม่ว่าจะเป็น นายอภิรักษ์ โกษพโยธินนายกรณ์ จาติกวณิชนายองอาจ คล้ามไพบูลย์นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาคนายสามารถ ราชพลสิทธิ์ หรือคนรุ่นใหม่อย่าง นายปริญญ์ พานิชภักดิ์ และ นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี เป็นต้น

นายเทพไท กล่าวอีกว่า พรรคประชาธิปัตย์มีฐานเสียงและผู้สนับสนุนพรรคอย่างเหนียวแน่นอยู่จำนวนมาก ตลอดเวลาที่คนของพรรคเข้าบริหาร กทม.ก็ได้สร้างผลงาน และความเจริญก้าวหน้าให้กับกทม.มาโดยตลอด สมาชิกของพรรคทั้ง สก.และ สข.ได้ทำงานรับใช้ใกล้ชิดกับคนในพื้นที่เสมือนญาติสนิทหรือคนในครอบครัวเดียวกัน

“ดังนั้นในการเลือกตั้งผู้ว่า กทม.ครั้งนี้ เชื่อว่าพี่น้องชาว กทม.ยังคงให้โอกาสพรรคประชาธิปัตย์อีกครั้งหนึ่ง เพียงแต่พรรคฯคัดสรรสมาชิกพรรคที่มีความเหมาะสมลงสมัครแล้ว เสียงตอบรับและเสียงสนับสนุนก็จะกลับมาเหมือนเดิม เพราะการเมืองระดับชาติกับท้องถิ่น มีการตัดสินของประชาชนที่แตกต่างกัน” นายเทพไท กล่าว

นายเทพไท กล่าวด้วยว่า ส่วนการเลือกตั้งผู้บริหาร อปท. ยังคงมีเวลาเตรียมตัวอีกพอสมควร เพียงแต่เมื่อการเมืองระดับชาติลงตัวแล้ว ก็คงมีเรื่องกระแสโยนหินถามทาง ทยอยมาเรื่อยๆ เพื่อเป็นการวัดกระแส หรือเช็คเรตติ้งได้ระดับหนึ่ง สำหรับพรรคประชาธิปัตย์เรายังหนักแน่น แน่วแน่ในแนวทาง ไม่หวั่นไหวต่อกระแสใด ๆ ทั้งสิ้น

บทความก่อนหน้านี้‘มูลนิธิข้าวขวัญ’ บี้ ‘อนุทิน’ ผ่านสูตรน้ำมันกัญชา เผยต้องยกหูโทรศัพท์ หลังผู้ป่วยโทรหาอื้อ
บทความถัดไปอินโดฯอ่วมซ้ำ! แผ่นดินไหวสั่นขนาด 5.7 นอกฝั่งบาหลี ปชช.หนีตายอลหม่าน