ทีมงาน รมว.ยุติธรรม เผย ‘สมศักดิ์’ เป็นคนง่ายๆ อาหารว่างขอแค่กล้วยน้ำว้า

เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กระทรวงยุติธรรมได้เผยแพร่กำหนดการ เดินทางเข้าทำงานของนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวยุติธรรม ในวันที่19 ก.ค. เวลา 08.19 น. โดยจะเดินทางเข้าสักการะศาลพระพรหมบริเวณด้านหน้าอาคารรัฐประศาสนภักดี ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ และสักการะพระพุทธภูมิพลาภิบาลทศพลญาณมุนี สิ่งศักดิ์สิทธ์ประจำกระทรวงยุติธรรม ณ บริเวณห้องรับรองกระทรวงยุติธรรม ชั้น 2 จากนั้นจะประชุมผู้บริหารกระทรวงยุติธรรม และสัมภาษณ์กับสื่อมวลชน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทีมงานส่วนตัวของนายสมศักดิ์ ได้เข้ามาดูการจัดเตรียมสถานที่และห้องทำงานภายในสำนักงานรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ซึ่งตั้งอยู่ที่ชั้น 9 ของกระทรวงยุติธรรม ภายในศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ โดยสำนักงานปลัดกระทรวงได้สั่งปรับปรุงห้องทำงาน เพื่อรองรับทีมงานของรัฐมนตรี พร้อมสั่งการไปยัง 10 กรมในสังกัดกระทรวงยุติธรรมให้ส่งเจ้าหน้าที่อย่างน้อยหน่วยงานละ 1 คน มานั่งประจำในสำนักงานรัฐมนตรี เพื่อให้เกิดความคล่องตัวในการประสานสั่งการ ในส่วนของห้องทำงานรัฐมนตรีเน้นความเรียบง่าย แต่ขอให้นำน้ำพุมาตั้ง เพื่อเสริมฮวงจุ้ย

ทั้งนี้ทีมงานของนายสมศักดิ์ ระบุว่าเป็นคนเรียบง่าย ทีมงานฝ่ายข้าราชการประจำไม่ต้องจัดอะไรมารองรับเป็นพิเศษ อาหารว่างประจำวันขอให้จัดเตรียมเพียงกล้วยน้ำว้าและน้ำดื่มบรรจุขวดไว้ก็พอ

บทความก่อนหน้านี้สมเด็จพระสังฆราช ประทานพระคติธรรม เนื่องในวันอาสาฬหบูชา
บทความถัดไป‘สาธุ’ นำ16พรรค ยื่นนโยบายสามัคคีสร้างชาติ ให้’บิ๊กตู่’ แถลงต่อรัฐสภา