‘ประวิตร’ นั่งหัวโต๊ะ ถกสภา กห.ครั้งสุดท้าย บอก 8 ปีไม่มีคั่งค้าง ปัดตอบดู ก.พลังงาน

“ประวิตร” นั่งหัวโต๊ะ ถกสภา กห.วาระพิเศษครั้งสุดท้าย ก่อนรับประทานข้าวเที่ยงร่วมกับ ผบ.เหล่าทัพชื่นมื่น เชื่อมือ “บิ๊กตู่” สานงานต่อ บอกไม่มีอะไรคั่งค้าง ปัดตอบดู ก.พลังงาน

เมื่อวันที่ 15 ก.ค. ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และ รมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมสภากลาโหมวาระพิเศษครั้งสุดท้ายของ พล.อ.ประวิตร โดยมีหน่วยขึ้นตรงกระทรวงกลาโหม และผู้บัญชาการเหล่าทัพเข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง ทั้งนี้ หลังจากการประชุม พล.อ.ประวิตรได้ร่วมรับประทานอาหารกลางวันกับผู้บัญชาการเหล่าทัพ พร้อมทั้งจัดอาหารเลี้ยงกำลังพลภายในกระทรวงกลาโหม ที่ห้องอุดมสุข มีรายการอาหาร อาทิ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ก๋วยเตี๋ยวหมู ข้าวขาหมู ผัดกะเพราหมู-ไก่ ผัดวุ้นเส้น ข้าวมันไก่ลั่นฟ้า ผัดไท 105 แกงเขียวหวาน ขนมจีน ผัดผักรวมมิตรกุ้งสด ไข่ต้ม เป็นต้น

พล.อ.ประวิตร กล่าวภายหลังการประชุมว่า การทำงาน รมว.กลาโหม 8 ปีที่ผ่านมา ไม่มีงานอะไรที่คั่งค้าง ตนเป็นรองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงเพียงตำแหน่งเดียวก็ยังช่วยนายกฯสานงานต่อได้

เมื่อถามว่ามั่นใจในตัว รมว.กลาโหมคนใหม่หรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ไม่ต้องถาม เมื่อถามต่อว่าแสดงว่าเชื่อมือและสบายใจใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร ยิ้มและพยักหน้า ส่วนที่มีกระแสข่าวไปดูแลกระทรวงพลังงานนั้น ตนยังไม่ทราบ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังการให้สัมภาษณ์เสร็จ พล.อ.ประวิตรได้ถ่ายรูปร่วมกับผู้สื่อข่าวเป็นที่ระลึก โดยมีสีหน้ายิ้มแย้ม

มติชนออนไลน์

บทความก่อนหน้านี้‘ประชาธิปัตย์’ ยันไม่มีต่อรองงดส่งคนเหมาะสมลงชิง ‘ผู้ว่าฯกทม.’ มีเพียบ
บทความถัดไป‘สมศักดิ์’รมว.ยุติธรรมคนใหม่ ถือฤกษ์ 08.19 น. 19 ก.ค.สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์กระทรวง-ประชุมบิ๊กขรก.