ส.ว.สมชาย สงสัย ‘ธนาธร’ สร้างภาพ ปมให้สัมภาษณ์บีบีซีไทย ที่ลอนดอน

เมื่อวันที่ 15 ก.ค.  นายสมชาย แสวงการ สมาชิกวุฒิสภา โพสต์ข้อความทางเฟซบุ๊ก แสดงความเห็นวิจารณ์กรณี นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ และทีมงานไปให้สัมภาษณ์ไลฟ์สด หน้า สำนักงานบีบีซี กรุงลอนดอน โดยสงสัยว่าเป็นการสร้างภาพ เพราะ สำนักงานใหญ่ของบีบีซี ที่จริงได้ย้ายไปอยู่เมืองแมนเชสเตอร์แล้ว ทั้งนี้ สเตตัสดังกล่าว มีผู้กดไลค์นับพันคนและแชร์ต่อหลายร้อยครั้ง โดยนายสมชาย ระบุว่า

“คำตอบจากแหล่งข่าวระดับสูงสุดของคนในวงการสื่อสารมวลชนที่ทำให้ผมที่ร้างเวทีคนทำข่าวไปนานกว่า13ปี ถึงบางอ้อ  ว่าทำไม คุณธนาธรกับน้องช่ออุตส่าห์บินข้ามทวีปไปถึงสำนักงานใหญ่ของ BBC ลอนดอน แล้วทำไมไม่เห็นภาพนักข่าวฝรั่งมาสัมภาษณ์หรือเข้าไปนั่งพูดคุยสนทนาสอบถามเรื่องการเมืองไทยกับทั้งสองคน ในกองบรรณาธิการข่าวหรือในสตูดิโอรายการข่าว อย่างที่หลายคนหมายมั่นปั้นมือ หวังถ่ายภาพโปรโมทเป็นเรื่องใหญ่ให้แฟนคลับตื่นเต้นเหมือนเคย”

“ที่แท้ก็เพราะความไม่สนใจของกองบรรณาธิการ BBC หรือเพราะความไม่ประสีของคนประสานงาน ไม่ทราบได้ แต่ที่ทราบแน่ๆเพราะแหล่งข่าวระดับสูงยิ่งในสื่อสารมวลชนไทย ระดับบิ๊ก บอกความจริงให้ผมรู้…. ในฐานะอดีตบรรณาธิการข่าวมือเก่าอย่างเรา แทบกลั้นหัวเราะไม่อยู่ ขำจนเกือบตกเก้าอี้…….. Head office ของ BBC เขาย้ายแล้ว ไปอยู่ MANCHESTER 555จริงหรือไม่? ใครช่วยไขความรู้ให้ผมทราบทีเถอะครับ คิดๆก็ได้แต่สงสารพวกสร้างภาพ แห้วหงอย พิลึก 555”

บทความก่อนหน้านี้ส.ว.เดือด! จี้ออกกฎกู้ภาพลักษณ์ หลังโดนเหน็บ “สันหลังยาว”
บทความถัดไป‘วัฒนา’ สวน ‘พปชร.’ แก้ปากท้องหน้าที่รัฐบาล ส่วนแก้รธน.เป็นเรื่องของสภา