แรงงานที่เคยขู่ฟ้องเพื่อไทยจี้ปรับค่าแรง 300 ยื่นจม.ถึง ‘อุตตม’ ทวงสัญญาค่าแรง 400

นายภวิช ผาสุข ประธานสหภาพแรงงานวัฒนไพศาล – อนุกรรมการพิจารณาค่าจ้างขั้นต่ำ จ.ปราจีนบุรี เขียนจดหมายด้วยลายมือถึง นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เร่งรัดให้รัฐบาลปรับอัตราค่าจ้างขั้นต่ำให้เป็นไปตามนโยบายที่หาเสียงไว้ โดยช่วงหนึ่งระบุว่า

ตามที่ท่านในหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ได้ประกาศนโยบายหาเสียงก่อนที่จะมีการเลือกตั้ง ว่าหากพรรคได้เป็นรัฐบาลจะปรับอัตราค่าจ้างขั้นต่ำจากเดิมขึ้นเป็น 400-425 บาท ให้กับผู้ใช้แรงงานทั่วไป ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีทั่วประเทศ จนผู้ใช้แรงงานจำนวนมากเชื่อตามที่หาเสียงและลงคะแนนให้ โดยเฉพาะพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ จนพรรคพลังประชารัฐชนะถึง 6 เขต ทั้งๆที่ผู้สมัครไม่เป็นที่รู้จักในพื้นที่เท่าไหร่

ขณะนี้พรรคพลังประชารัฐได้เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลแล้ว ตนเองได้รับร้องแรเรียนจากสมาชิกสหภาพฯ ให้เรียนมายังท่านให้ช่วยผลักดันนโยบายให้รัฐบาลปฎิบัติ หากไม่ปฎิบัติตามนโยบายดังกล่าว สหภาพแรงงานจะติดตามเองนี้ และจะไปยื่นเรื่องให้กกต.ตรวจสอบ ว่าการพูดังกล่าวหลอกลวง มีความผิดตาม พรป.เลือกตั้งส.ส.หรือไม่

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อปี 2554 นายภวิศ ผาสุข เป็นหนึ่งในบุคคลที่ออกมาเคลื่อนไหวขู่ ฟ้องพรรคเพื่อไทยจนเป็นข่าวดัง หากขึ้นค่าจ้างขั้นต่ำ 300 บาทไม่ได้ทันที

บทความก่อนหน้านี้ดาวกับดวงประจำวันจันทร์ที่ 15 กรกฎาคม 2562 : โดย พิมพ์พรร
บทความถัดไปมุกดา สุวรรณชาติ : พปชร. และ ปชป. ชิงคะแนน 5 ล้าน…บนแพแป๊ะ