‘จุติ’ เผย ‘สนธิรัตน์’ รับปากทุกข้อเสนอ ปชป. พ่วงแก้รัฐธรรมนูญ โยน พปชร.คุยกันเอง

นายจุติ ไกรฤกษ์ รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กล่าวถึงกรณีที่นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน ในฐานะหัวหน้าคณะทำงานประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล ระบุว่า ข้อเสนอของพรรคประชาธิปัตย์ที่ต้องการให้มีเรื่องการแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญ ถูกบรรจุในนโยบายรัฐบาลนั้น อยู่ระหว่างการพูดคุยรายละเอียดอีกครั้ง ซึ่งการแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญ ต้องถูกบรรจุในนโยบายรัฐบาลอยู่แล้ว เพราะเป็นหนึ่งในเงื่อนไขที่ทำให้พรรคประชาธิปัตย์ตกลงเข้าร่วมรัฐบาล โดยนายสนธิรัตน์ ได้รับปากทางโทรศัพท์กับนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ แล้วว่าจะรับทุกเรื่องของเราไปดำเนินการ

นายจุติ กล่าวต่อว่า ตอนนี้เป็นช่วงที่เขากำลังเขียนนโยบายรัฐบาล ขณะเดียวกัน ฝ่ายพรรคพลังประชารัฐต้องไปพูดกันเอง ไม่ต้องมาพูดคุยกับพรรคประชาธิปัตย์แล้ว เพราะเราได้ยื่นข้อมูลและยืนยันทุกอย่างไปเรียบร้อยแล้วว่าการแก้ไขรัฐธรรมนูญ เราเสนอให้แก้ประเด็นวิธีการแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญได้ง่ายขึ้นและมีกระบวนการที่สั้นลง ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีกับประเทศ ดีกับรัฐบาลและทุกฝ่าย ไม่ใช่แค่พรรคประชาธิปัตย์
“คิดว่าฝ่ายนายสนธิรัตน์คงจะนำรายละเอียดนโยบายรัฐบาลทั้งหมดมาให้เราดู ก่อนที่จะนำไปจัดพิมพ์เป็นเอกสารทางการ มิฉะนั้นคงเหนื่อยกันทุกคนแน่นอน ส่วนเขาจะเอามาหารือกับเราอีกครั้งเมื่อใดนั้นยังไม่ทราบ เพราะตอนนี้เขายังไม่มีการโทรศัพท์ติดต่อมาแจ้งผม” นายจุติกล่าว

บทความก่อนหน้านี้สะพัด! ประภัตร-ธรรมนัส เปิดศึกชิงห้อง รมช.เกษตรฯ ลือหนีของเขมร
บทความถัดไปขอแสดงความนับถือ/ฉบับประจำวันที่ 12-18 กรกฎาคม 2562