‘สมพงษ์’ โชว์วิสัยทัศน์หน.พรรคครั้งแรก ชื่นมื่น มอบดอกไม้-ภาพวาดให้ ‘วิโรจน์-ภูมิธรรม’

“สมพงษ์” โชว์วิสัยทัศน์ครั้งแรก หลังสมาชิกเลือกนั่ง “หัวหน้าพรรค” ย้ำไม่ละทิ้งหน้าที่ ทำงานเพื่อปชช.

เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทยคนใหม่ กล่าวว่า พรรคเพื่อไทยเป็นพรรคที่ได้คะแนนสูงสุดในการเลือกตั้งครั้งนี้ แต่อย่างไรก็ตามด้วยกติกาที่ผิดไปจากความเป็นจริงอย่างมากทำให้การตั้งรัฐบาลตั้งได้ในเดือนที่ 3 หลังการเลือกตั้ง ซึ่งเป็นวิกฤตการณ์ที่ไม่ค่อยสวยเท่าไหร่นัก คณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่คงต้องฟันฝ่าอุปสรรคต่างๆ ให้ผ่านไปให้ได้โดยดีที่สุด ทั้งนี้ พรรค พท.รุ่นใหม่จะไม่มีตัวแสดงแทน ที่เราเลือกกันวันนี้ 29 คน เป็นคนที่มีความตั้งใจทำงานให้พรรคในอนาคตข้างหน้า เราจะหาข้อมูลมุ่งเจาะในสิ่งที่รัฐบาลทำแล้วอาจเกิดความเสียหายต่อพี่น้องประชาชน อย่างไรก็ตาม การเปลี่ยนแปลงของพรรคจากนี้เราจะมีคณะกรรมการอีกหลายคณะ เช่น คณะกรรมการที่ปรึกษาพรรค ตั้ง นายเสนาะ เทียนทอง เป็นประธาน ต่อมาคือตำแหน่งยุทธศาสตร์พรรค ตั้งคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ เป็นประธาน เป็นต้น เราจะยึดมั่นการทำงานในฐานะฝ่ายค้านซึ่งจะเป็นงานสำคัญที่เราจะผลักดัน และสะท้อนการทำงานของรัฐบาลเพื่อพี่น้องประชาชน

นายสมพงษ์กล่าวอีกว่า จากกนี้ สำหรับการแถลงนโยบาย พรรคฝ่ายค้าน 7 พรรค จะร่วมมือกันสะท้อนนโยบายของรัฐบาลว่ามีข้อดี หรือข้อเสียอย่างไร ต่อมาคือ วาระที่จะมีการพิจารณางบประมาณรายรับรายจ่ายของประเทศ เราจะใช้บุคลากรของพรรค พท.ที่มีความรู้ในเรื่องนี้แจงความเหมาะสมต่อรัฐบาลว่าอะไรควร อะไรไม่ควร และต่อมาคือการเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลที่ต้องมีแน่ เราจะไม่ละทิ้งหน้าที่ของเรา เราจะทำงานเพื่อพรรค พท.ตามสโลแกน “พรรคเพื่อไทย หัวใจคือประชาชน”

จากนั้น นายสมพงษ์ นายเสนาะ และคุณหญิงสุดารัตน์ ได้ขึ้นมอบดอกไม้ และภาพวาด เพื่อขอบคุณการทำงานของ พล.ต.ท.วิโรจน์ เปาอินทร์ อดีตหัวหน้าพรรค และนายภูมิธรรม เวชยชัย อดีตเลขาธิการพรรค ที่ได้ทำหน้าที่ตลอดช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา ท่ามกลางเสียงปรมมือจากสมาชิกพรรคดังกึกก้องทั้งห้องประชุม

นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย

มติชนออนไลน์

บทความก่อนหน้านี้ยื่นหนังสือรมช.คมนาคม ขอขยายถนนเพื่อท่องเที่ยวและการเกษตรคาบสมุทรสทิงพระ
บทความถัดไป‘อนุทิน’ประสานป.ป.ส. งดเว้นกัญชาการแพทย์แล้ว จ่อให้อสม.ลุย ขยายผลปลูกในบ้าน