‘มัลลิกา’เผยคนคาดหวังรัฐบาลใหม่แก้ปัญหาปากท้อง เชื่อมั่นรัฐบาลอยู่ครบ4ปีแน่!

นางมัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข กรรมการบริหารพรรค ประชาธิปัตย์ ในฐานะประธานมูลนิธิมัลลิกาเพื่อประชาชน เปิดเผยว่าจากการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับตัวแทนเครือข่ายผู้ค้าพืชไร่ ตัวแทนเกษตรกร ตัวแทนสมาคมผู้พิการ และภาคธุรกิจบางส่วน ในฐานะที่เคยประสานงานในนามมูลนิธิมัลลิกาฯมาโดยตลอด ยอมรับว่าหลังจากมีการโปรดเกล้าฯรายชื่อคณะรัฐมนตรีที่นำโดยพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ทุกฝ่ายมีความเชื่อมั่นต่อการยกระดับราคาพืชผลการเกษตร การยกระดับฐานะประชาชนทางเศรษฐกิจ การแก้ไขปัญหาปากท้องประชาชน โดยเชื่อว่าระบบเศรษฐกิจจะหมุนเวียนให้เกิดสภาพคล่องได้ดีขึ้น

นอกจากนี้ทางภาคการลงทุนโดยเฉพาะอสังหาริมทรัพย์ และความเชื่อมั่นต่อนักลงทุนจากต่างประเทศ เช่นจีน ก็แสดงความพร้อมที่จะลงทุนทั้งระยะสั้นและระยะยาวในประเทศไทยมากยิ่งขึ้นนอกจากนี้ยังได้มีการแลกเปลี่ยนเสวนาเพื่อทำงานเชิงรุกในภาคธุรกิจทั้งระดับเล็กจนถึงระดับใหญ่มากยิ่งขึ้น ถือเป็นสัญญาณการฟื้นตัวได้ดีมากทั้งด้านภาวะเศรษฐกิจ และความมั่นใจของประชาชน

“เนื่องจากรัฐมนตรีมาจากองค์ประกอบของตัวแทนประชาชนเกือบทุกพรรคการเมือง ขณะที่ในสภาผู้แทนราษฎรก็มีตัวแทนประชาชนสะท้อนปัญหาตั้งกระทู้ถามอย่างต่อเนื่อง ระบบการบริหารจัดการทุกด้านมีความต่อเนื่อง ที่สำคัญอีกประการหนึ่งคือการมีชื่อพลเอกประยุทธ์ ควบตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ยิ่งเป็นการตอกย้ำความเชื่อมั่นทั้งด้านความมั่นคงภายในประเทศและต่อเนื่องทางนโยบายกับอาเซียนและประเทศอื่นๆ จึงสร้างความเชื่อมั่นว่ารัฐบาลอยู่ครบวาระ 4 ปีแน่นอน”นางมัลลิกากล่าว

มติชนออนไลน์

บทความก่อนหน้านี้“ภูมิใจไทย” ปลื้ม พปชร.ใส่กัญชาเสรี ในนโยบายรัฐบาล
บทความถัดไปAPi นำสินค้าเกษตรนวัตกรรม ร่วมโชว์ศักยภาพสินค้าเกษตรไทย ในงาน BIOFACH & NATURTAL Southeast Asia 2019