‘เครือข่ายเหล้าพื้นบ้านเหนือ 7 จว.’แถลงการณ์ให้กำลังใจ’ธรรมนัส’ ทุกคนย่อมมีอดีต

“เครือข่ายเหล้าพื้นบ้านภาคเหนือ 7 จว.” ออกแถลงการณ์ให้กำลังใจ “ธรรมนัส” ยืนหยัดสู้ทำงานเพื่อ ปชช. ทุกคนย่อมมีอดีต

เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม นายบุญศักดิ์ ชมภู ประธานเครือข่ายเหล้าพื้นบ้านภาคเหนือ 7 จังหวัด เปิดเผยว่า สืบเนื่องจาก ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร(ส.ส.) เขต 1 จังหวัดพะเยา ได้รับการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งเป็นรัฐมนตรีช่วย(รมช.)ว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ถือว่าเป็นความภาคภูมิใจอย่างยิ่งของคนพะเยา แต่ก็ยังพบว่าด้วยวิถีของการเมือง ทำให้มีการขุดคุ้ยอดีตประวัติของ ร.อ.ธรรมนัส ขึ้นมาเพื่อดิสเครดิตทางการเมือง เพื่อหวังจะสั่นคลอนอำนาจทางการเมืองของ ร.อ.ดร.ธรรมนัส และฝ่ายรัฐบาล การกระทำดังกล่าวกลับทำให้ ร.อ.ธรรมนัส ได้ออกมาชี้แจงอย่างลูกผู้ชายทำให้ประชาชนเข้าใจ และพร้อมสนับสนุนให้โอกาส ร.อ.ธรรมนัส ได้ทำงานร่วมพัฒนาประเทศพิสูจน์ฝีมือที่ได้ตั้งใจไว้

ปธ.เครือข่ายเหล้าพื้นบ้านฯ กล่าวต่อว่า ในครั้งนี้เพื่อเป็นการให้กำลังใจและสนับสนุนคนที่มุ่งมั่นทำความดี ทางเครือข่าย ฯ 7 จังหวัด ประกอบด้วย พะเยา เชียงราย เชียงใหม่ ลำปาง แพร่ น่าน และ ลำพูน จึงได้ออกแถลงการณ์สนับสนุนและให้กำลังใจ “ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า” ยืนหยัดต่อสู้ทำงานเพื่อประชาชนและประเทศชาติ ต่อไป

“สำหรับผมมองว่าคนทุกคนย่อมมีอดีตของตนทั้งนั้น สิ่งสำคัญคือ การดำเนินชีวิตในปัจจุบันและอนาคต ได้ทำให้เกิดคุณค่าต่อตัวเองและสังคม ส่วนรวม มากน้อยเพียงใด คือหัวใจของการเป็นคน ผู้กองธรรมนัสฯ ท่านให้โอกาสคน ทุกคนที่ต้องการโอกาสท่านไม่เคยปฏิเสธ ดังนั้นเราต้องช่วยกันรักษาผู้กองธรรมนัสไว้ ไม่ใช่เพราะท่านเป็นคนมีฐานะทางสังคม แต่เพราะท่านคือคนที่ไม่ลืมรากเหง้าของตนเองว่ามาจากดิน มาจากเกษตรกร ลูกชาวนา ได้ดีแล้วไม่เคยลืม ไม่เคยทอดทิ้งคนพะเยา” นายบุญศักดิ์ กล่าว

มติชนออนไลน์

บทความก่อนหน้านี้“บิ๊กตู่” ขอ “สภาเศรษฐกิจโลก” มั่นใจรบ.ชุดใหม่ เน้นสร้างเสถียรภาพ มั่นคง ศก.ยั่งยืน
บทความถัดไป“อนุทิน”ชี้ เป็นสิทธิ์ ลูกพรรคสู้คดียื่นทรัพย์สินเท็จ ขอรอศาลสั่งตัดสิทธิ์ตลอดชีวิตหรือไม่