‘ดีดีการบินไทย’ ปราม ‘แอร์ฯ’ เซลฟี่ ‘ธนาธร’ ระวังเป็นเครื่องมือสร้างกระแส

‘ดีดีการบินไทย’ ปราม ‘แอร์ฯ’ เซลฟี่ ‘ธนาธร’ ระวังเป็นเครื่องมือสร้างกระแส

ตามที่มีประเด็นร้อนในโลกออนไลน์ หลังมีการแชร์ภาพแอร์โฮสเตสของการบินไทย ขอถ่ายรูปเซลฟี่กับนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ บนเครื่องบิน ก่อนภาพถูกเผยแพร่ไปยังโลกโซเชียล และเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในวงกว้างนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม นายสุเมธ ดํารงชัยธรรม ดีดีการบินไทย ได้ทำคลิปขอความร่วมมือพนักงานระมัดระวังการโพสต์ภาพและข้อความในสื่อสังคมออนไลน์

โดยสรุปว่า หลังอ่านข่าวและข้อความที่แชร์ในสังคมออนไลน์ ซึ่งส่งผลกระทบกับองค์กร ทำให้ไม่สบายใจ อยากขอความร่วมมือกับพนักงานว่า บริษัทของเราเป็นรัฐวิสาหกิจ เป็นองค์กรที่มีความเป็นกลางกับทุกเรื่อง ดังนั้นพนักงานจึงถือเป็นตัวแทนขององค์กร เมื่อพนักงานอยู่ในเครื่องแบบ มีสัญลักษณ์ หรืออยู่ในสถานที่ขององค์กร ต้องพึ่งประสงค์ไว้ว่าท่านคือตัวแทนขององค์กร

ดังนั้นเมื่อพนักงานได้ถ่ายภาพหรือเขียนข้อความอื่นใดที่เกี่ยวเนื่องกับการปฏิบัติหน้าที่ของเรา และสื่อสารในสังคมออนไลน์ขอให้ระวัง เพราะอาจถูกนำไปใช้เป็นเครื่องมือสร้างกระแส ทำให้เกิดภาพลักษณ์เสียหายกับองค์กร จึงขอฝากถึงพนักงาน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับปมร้อนนี้มีสื่อทีวีช่องหนึ่งได้นำโพสต์ของสจ๊วตของการบินไทย ที่โพสต์ถึงเรื่องนี้ระบุว่า นายกฯ ไม่สบายใจเรื่องที่เกิดขึ้นกับนางฟ้าสีม่วง แทงเรื่องไปยังดด. ผู้บริหารกำลังขอข้อมูล ว่าเรื่องทั้งหมดมีที่มาที่ไปอย่างไร

โดยนายสุเมธ เปิดเผยว่า เรื่องนี้ไม่เป็นความจริง นายกรัฐมนตรี ไม่ได้สั่งการให้ตรวจสอบเรื่องนี้แต่อย่างใด

นายสุเมธ ดํารงชัยธรรม ดีดีการบินไทย
นายสุเมธ ดํารงชัยธรรม ดีดีการบินไทย

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กตู่’ ประคองมือ​ ‘บิ๊กป้อม’ ส่งขึ้นรถ หลังนำ รมต.​กลาโหมอาเซียนเข้าพบ​ที่ทำเนียบ​
บทความถัดไป“ชวน”คาด ใช้หอประชุมทีโอที ให้แถลงนโยบายปลายเดือนก.ค.นี้ สภาฯใหม่จุไม่ถึง750