‘บิ๊กตู่’ ประคองมือ​ ‘บิ๊กป้อม’ ส่งขึ้นรถ หลังนำ รมต.​กลาโหมอาเซียนเข้าพบ​ที่ทำเนียบ​

“บิ๊กตู่” ประคองมือ​ “บิ๊กป้อม” ส่งขึ้นรถ หลังนำรัฐมนตรี​กลาโหมอาเซียนเข้าพบ​ที่ทำเนียบฯ ขอบคุณประเทศสมาชิกให้การสนับสนุนประเทศไทย ยืนยันร่วมสร้างภูมิภาคให้เกิดความเข้มแข็ง​

เมื่อวันที่​ 11​ กรกฎาคม​ ที่ทำเนียบรัฐบาล​ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม นำคณะรัฐมนตรี (ครม.)​ กลาโหมอาเซียน และเลขาธิการอาเซียน เข้าเยี่ยมคารวะ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษา​ความสงบ​แห่งชาติ ​(คสช.) เนื่องในโอกาสเยือนและเข้าร่วมการประชุม รัฐมนตรีกลาโหมอาเซียน ครั้งที่ 13 หรือ ADMM

โดย พล.อ.ประวิตรกล่าวรายงานว่า ในการประชุมครั้งนี้ จะมีการหารือถึงความร่วมมือ และการพัฒนางานด้านความมั่นคงให้เกิดความยั่งยืน เพื่อเตรียมพร้อมรับมือต่อภัยคุกคามในด้านความมั่นคงของภูมิภาค ซึ่งภายหลังการประชุมจะมีการลงนามของประเทศสมาชิก เพื่อเสริมสร้างความร่วมมือด้านความมั่นคงของอาเซียน เพื่อดำรงไว้ตามหลักคิด ร่วมมือ ร่วมใจ ก้าวไกล ยั่งยืน ด้วย

จากนั้น นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้มีโอกาสพบกันอีกครั้งหนึ่ง พร้อมกล่าวขอบคุณประเทศสมาชิกอาเซียน ที่ให้การสนับสนุนประเทศไทยในการเป็นประธานอาเซียนในปีนี้ และช่วยให้การประชุมผ่านมาเป็นที่​เรียบร้อยด้วยดี ส่วนการประชุม ADMM นั้น ถือเป็นกลไกความมั่นคงระดับยุทธศาสตร์ ที่จะทำให้ภูมิภาคมีความเข้มแข็งและแข็งแรงมากยิ่งขึ้น ทั้งจะช่วยในการแสวงหาผลประโยชน์ กับประเทศอื่นที่เข้าร่วมการประชุมระหว่างรัฐมนตรีกลาโหมอาเซียนกับรัฐมนตรีกลาโหมของประเทศคู่เจรจา หรือ ADMM Plus ด้วย นอกจากนี้ ยังมีความยินดียิ่งที่ทราบว่า หลังการประชุมจะมีการลงนามความร่วมมือกันหลายฉบับ และมีการจัดทำกรอบความร่วมมือต่างๆ ในหลายมิติด้วย

ทั้งนี้​ ภายหลังการเข้าพบ​นายกรัฐมนตรีและ พล.อ.ประวิตร ได้ออกมายืนส่งคณะรัฐมนตรีกลาโหมอาเซียน และเลขาธิการอาเซียนพร้อมกันที่บริเวณหน้าตึกไทยคู่ฟ้า ก่อนที่ พล.อ.ประยุทธ์ จะประคองมือ พล.อ.ประวิตร เพื่อส่งขึ้นรถเดินทางออกจากทำเนียบรัฐบาล

บทความก่อนหน้านี้7 รมต.ปชป.นัดคุยหารือนโยบายวันนี้ เตรียมพร้อม 14-16 ก.ค. ถวายสัตย์ปฏิญาณตน
บทความถัดไป‘ดีดีการบินไทย’ ปราม ‘แอร์ฯ’ เซลฟี่ ‘ธนาธร’ ระวังเป็นเครื่องมือสร้างกระแส