‘ณัฏฐพล’ ขอบคุณ ‘บิ๊กตู่’ ไว้ใจให้เป็น รมว.ศึกษาฯ เชิญทุกฝ่ายทำงานร่วมกัน

“ณัฏฐพล” ขอบคุณ “บิ๊กตู่” ไว้ใจให้เป็น รมว.ศึกษาฯ เชิญทุกฝ่ายทำงานร่วมกัน

เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) โพสต์ข้อความถึงการได้รับการแต่งตั้งเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการว่า ตนและครอบครัวได้รับพระมหากรุณาธิคุณ เป็นมงคลสูงสุดในชีวิต ในฐานะประชาชนคนไทยคนหนึ่งที่ได้รับทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีกระทรวงศึกษาธิการ ขอขอบพระคุณ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่กรุณาทูลเกล้าฯเสนอชื่อตนให้ดูแลกระทรวงศึกษาธิการ และจะทำหน้าที่ที่ท่านนายกฯให้ความไว้วางใจ อย่างสุดความสามารถ ใช้ประสบการณ์ที่มีเพื่อการพัฒนาและแก้ไขปัญหา ขับเคลื่อนนโยบายต่างๆ ของกระทรวงศึกษา ให้มีความก้าวหน้าและสอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงของระบบการศึกษาและการเรียนรู้ในโลกที่กำลังโดนเปลี่ยนแปลงด้วยเทคโนโลยีอย่างรวดเร็ว

“ผมทำคนเดียวไม่ได้ หากขาดความร่วมมือร่วมใจ ไม่ว่าจะจากเจ้าหน้าที่กระทรวงทุกท่าน คุณครูทุกคน เด็ก นักเรียน รวมถึงผู้ปกครอง และทุกภาคส่วนที่มีความเกี่ยวข้องกับระบบการศึกษาของบ้านเรา
ผมอยากขอเชิญให้ทุกคน ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องมาร่วมกัน มาร่วมกันแก้ไขปัญหาที่ยังคงมีอยู่ในระบบการศึกษา มาร่วมกันสร้างและพัฒนาระบบการเรียนรู้ที่ทำให้เด็กนักเรียน ลูกหลานของพวกเราทุกคน สามารถเติบโตมีศักยภาพและเป็นกำลังหลักของประเทศ

ผมจะรีบดำเนินการรับฟังข้อมูลทุกด้านไม่ว่าแผนงาน แนวทางการพัฒนาการศึกษา และปัญหาที่ยังคงมีอยู่ในกระทรวง และระบบการศึกษา หลังจากผมวิเคราะห์ข้อมูลทั้งหมด ผมจะมานำเสนอและแบ่งปันต่อทุกท่าน มาร่วมทำงานด้วยกันกับผมนะครับ เราจะเดินหน้าไปด้วยกัน” นายณัฏฐพลกล่าว

บทความก่อนหน้านี้‘ทยา’ ยินดี สามีนั่งเก้าอี้รมว.ศธ. มั่นใจทุ่มเททำงาน-ร่วมครูพัฒนาการศึกษาไทยให้ดีขึ้น
บทความถัดไป7 รมต.ปชป.นัดคุยหารือนโยบายวันนี้ เตรียมพร้อม 14-16 ก.ค. ถวายสัตย์ปฏิญาณตน