“อีฟ ศิระฉายา” แจง ไม่ได้เจตนาแสดงความเห็นทางการเมือง หากไม่ถูกใจ “ต้องขอโทษด้วย”

จากกรณีที่ “อีฟ – พุทธิดา ศิระฉายา” ได้เข้าไปแสดงความเห็นในโพสต์ของอินสตาแกรม (ไอจี) ชื่อ a_adisorn ได้โพสต์ข้อความว่า #ดักตบอีช่อช่องArrival โดยอีฟเข้าไปแสดงความเห็นว่า “ไม่น่ารอด” จนทำให้อีฟ กลายเป็นหนึ่งในดาราที่ถูกชาวเน็ตวิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมในกรณีที่เห็นด้วยกับการใช้ความรุนแรงกับคนที่เห็นต่าง

ล่าสุด อีฟได้โพสต์ข้อความบนไอจี yvessirachaya ชี้แจงเรื่องดังกล่าว ระบุว่า เป็นการแสดงความเห็นบนโพสต์ของคนที่สนิทด้วย ที่ว่า ถ้าเค้าจะไปตบใคร คนนั้นไม่น่าจะรอด โดยไม่ได้โฟกัสไปที่ตัวคนที่จะถูกตบแต่อย่างใด และไม่ได้มีเจตนาแสดงความเห็นอะไรเกี่ยวกับการเมือง หากไม่ถูกใจ ก็ต้องขอโทษด้วย โดยเนื้อหาทั้งหมด มีความว่า

“อ่ะ ก่อนจะดราม่ามากมายนะคะ ขอชี้แจงก่อน เมื่อเช้าตื่นมาตกใจที่มีคนมาเม้นท์รูปที่อี๊ฟโพสต์กับลูก ว่า อย่าตีลูกนะคะ ..บลาๆๆ สักอย่างก็งงๆ แล้วก็ดีลีทไปนึกว่าคนโพสต์คงเพี้ยนหรืออะไรไม่ได้สนใจ แต่สักพักก็มีโน้นนี้เข้ามาอีก อ่อ เลยมาถึงบางอ้อว่า มาจาำข้อความที่อี๊ฟโพสต์คอมเม้นท์พี่ที่สนิทกัน… ขอชี้แจงแบบความคิดของตัวเองละกันนะคะ ส่วนตัวไม่ค่อยได้สนใจข่าวการเมืองมากนัก เรื่องข่าวก็ไม่ค่อยได้ดูเพราะเลี้ยงลูก แต่ที่คอมเม้นท์ตามที่เขียน เพราะส่วนตัวสนิทกับเจ้าของ IG รักและสนิทกันดีแบบพี่น้อง พี่เค้าจะชอบหรือไม่ชอบใครเป็นสิทธิ์ของพี่เค้า พอเค้าโพสต์ ก็เลยหยอกเค้าไปเฉยๆว่าถ้าเค้าจะดักตบใครคนนั้นไม่น่ารอด คือแซวกะเค้าเป็นการส่วนตัวน่ะค่ะ กรณีนี้ส่วนตัวไม่ได้โฟกัสที่คนที่จะถูกตบค่ะ และไม่ได้มีเจตนาที่จะคอมเมนท์อะไรที่เกี่ยวกับการเมือง ถ้าไม่ถูกใจใครก็ต้องขอโทษด้วย แต่อยากให้ทราบเจตนาที่โพสต์ก่อนที่จะไปตีความอะไรกันเองให้มากมาย ส่วนทราบแล้วจะมีความรู้สึกอย่างไรกัน ก็ไม่ได้ปิดกั้นอะไรค่ะ เป็นสิทธิ์ส่วนตัวของแต่ละคน อาจจะรู้สึกว่าไม่เหมาะสม หรืออะไรก็ตาม ก็ขอโทษทีเพราะโพสต์ไปแล้ว และอย่างที่บอก ไม่ได้โฟกัสการเมืองแค่แซวกันส่วนตัว และไม่ได้มีปัญหาอะไรกับพรรคอนาคตใหม่ และพรรคไหนทั้งนั้น เชื่อว่าทุกพรรคมีคนที่มีความตั้งใจที่จะทำงานเพื่อประชาชนทั้งนั้น ไม่งั้นประเทศชาติก็คงจะแย่กันหมด ใครอินการเมืองจนถือเป็นเรื่องส่วนตัวก็แล้วแต่ความสบายใจนะคะ ส่วนตัวตอนนี้อินแค่เรื่องลูก เรื่องอื่นไม่ค่อยได้ติดตาม รายละเอียดมากๆก็ไม่ทราบ อาจจะโพสต์อะไรที่ตัวเองไม่ได้ลงลึกมากๆจึงทำให้คนเข้าใจไปทางนึง เพราะฉะนั้นก่อนที่ใครจะคอมเม้นต์หรือเข้าใจอะไรกันไปเอง ก็ขอชี้แจงตามนี้ละกันนะคะ #ไม่เคยโพสต์อะไรที่เกี่ยวกับการเมือง #ไม่ได้อินค่ะ #ถ้าเป็นคอมเม้นท์อื่นๆในรูปอื่นๆที่เกี่ยวกับประเด็นนี้ขอลบนะคะ #ขอบคุณค่ะ 😊”

 

บทความก่อนหน้านี้‘ผจก. ทาทา ยัง’ เปิดปากปม นักร้องสาวเห็นด้วย “#ดักตบอีช่อช่องArrival”
บทความถัดไปเด็กเก็บบอล : “อากิระ นิชิโนะ” ความหวังใหม่แห่งลูกหนังไทย