รุ่นใหม่ พท.จวก! #ปารีณาไม่พูดซักเรื่องก็ได้นะ บอกจะโพสต์ควรคิด-มีสติ พร้อมถามตร.อยู่ไหนหมดหรือมัวแต่ไปเฝ้าบ้านประวิตร?

ผู้สมัคร ส.ส.เพื่อไทย ชมปารีณา รู้ดียิ่งกว่าตำรวจ เรื่องจ่านิว จวกไม่ต้องพูดสักเรื่องก็ได้
จากกรณีที่ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.จ.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ออกมาแสดงความเห็นกรณีที่ นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ “จ่านิว” นักเคลื่อนไหวทางการเมือง ถูกรอบทำร้ายอาการสาหัส

ซึ่งน.ส.ปารีณา มองว่า ไม่มีใครที่จะโง่พอไปทำร้ายร่างกายฝ่ายตรงข้าม และกล่าวถึง พรรคการเมืองหนึ่งที่มีกระแสขาลงอย่างต่อเนื่อง พร้อมบอกว่าหากว่า จ่านิว ถูกพวกเดียวกันทำร้าย เพราะเพียงต้องการปลุกระดม สร้างกระแสความสงสาร สร้างภาพไม่ดี กล่าวหาฝ่ายตรงข้าม

ล่าสุดวันที่ 29 มิ.ย. นายตรีรัตน์ ศิริจันทโรภาส อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทย (พท.) ได้ออกมาตอบโต้ น.ส.ปารีณา ในเรื่องดังกล่าวว่า

“กรณีที่ ส.ส.ปารีณา แห่งพรรคพลังประชารัฐ ที่เข้าผิด ว่าการที่จ่านิวโดนทำร้ายเป็นการสร้างกระแส โดยพรรคการเมืองบางพรรค เพื่อปั่นกระแสโซเชียลให้ตัวเองดูดี คุณปารีณาโพสต์ข้อความในลักษณะนี้เสมือนคุณปารีณารู้ข้อมูลมากกว่าตำรวจในพื้นที่ซึ่งทำคดีนี้เสียอีกนะครับ”

ผมขอถามคุณปารีณาตรงๆ บนสื่อออนไลน์ของผมตรงนี้หน่อยครับว่า

1.ทำไม ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ เขตหนองจอก ต้องโพสต์ข้อความเชิงสะใจ และ เคียดแค้น จ่านิว โดยบอกว่า “สิ่งที่นิวโดน นั้นน้อยไป”

2. ทำไมกล้อง CCTV ในบริเวณจุดเกิดเหตุจำนวนกว่า 13 ตัวถึงยังไม่มีภาพออกมาสู่สาธารณชน ทั้งๆที่หากเป็นคดีอื่น เหตุเกิดขึ้นมาไม่กี่ชั่วโมง ก็มีภาพออกมาประกอบคดีแล้ว

3. ทำไมตำรวจ สน.มีนบุรี จึงยังไม่สามารถสรุปคดีได้ ยิ่งหากเป็นคดีที่ง่ายอย่างที่คุณว่าเช่นนี้ ต้องยิ่งเร็ว หรือมัวแต่ยุ่งไปเฝ้าบ้าน พล.อ.ประวิตร อยู่หรือไม่ ถึงไม่มีเวลามาหาตัวผู้กระทำเหตุเช่นนี้

และหากคุณปารีณาจะกรุณา ช่วยให้ผู้ใหญ่ในพรรคของท่าน ไปถาม พล.อ.ประยุทธ์ ให้ช่วยหาความจริงหน่อยนะครับ เพื่อจะได้เกิดความกระจ่างว่า ใครกันแน่ที่สร้างกระแส หรือใครกันแน่ที่โกหกประชาชน

คุณปารีณาเป็นถึง ส.ส. และเป็นมาหลายสมัยแล้ว เวลาท่านจะโพสต์อะไร ท่านควรใช้เหตุ ใช้ผล ใช้สติ คิด วิเคราะห์ และประเมินถ้อยคำของท่านให้ถี่ถ้วนก่อน วันนี้ ประชาชนถูกทำร้ายร่างกาย เพียงเพราะความเห็นต่าง ต่อให้ท่านมองว่าเขาคือฝ่ายตรงข้าม ซึ่งไม่ว่าเขาจะอยู่ข้างไหน เขาก็ไม่ควรถูกใครทำร้าย

วันนี้ทุกคนกำลังร่วมมือกัน ช่วยกันติดตาม และสอดส่องการทำงานของภาครัฐในการหาคนผิดมาลงโทษ ท่านในฐานะส.ส.ควรช่วยกันในส่วนนี้ ไม่ใช่มาคอยพูดจาประชดประชัน สร้างความแตกแยกให้เพิ่มเรื่อยๆในสังคม และหากไม่รู้จริง ไม่พูดซักเรื่องก็ได้นะครับ

บทความก่อนหน้านี้ถนัดศรีชวนชิม / พิซซ่าแป้งบางกรอบ มีให้เลือกหลายหน้า ที่ SAME SAME By Chef Bob
บทความถัดไปอนค. ซัดแรง! ส.ว.แค่ผ้าเช็ดเท้าเผด็จการ หลังเสรีบอกตรวจสอบที่มา=ล้มล้างปกครอง โทษถึงยุบพรรค