บิ๊กตู่ โชว์ทักทาย พบปะผู้นำต่างประเทศทั่วโลก ร่วมประชุม G20

เมื่อวันที่ 28 มิ.ย. ที่ประเทศญี่ปุ่น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรองศาสตราจารย์นราพร จันทร์โอชา ภริยา พร้อมด้วยนายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ เข้าร่วมการประชุมกลุ่มประเทศอุตสาหกรรมชั้นนำและประเทศเศรษฐกิจเกิดใหม่ หรือ การประชุมผู้นำกลุ่ม G 20 ประจำปี 2562 ระหว่างวันที่ 27-29 มิถุนายน 2562

ทั้งนี้ก่อนการประชุม พลเอกประยุทธ์ยังได้ชทักทาย ผู้นำโลกระหว่างการประชุม G20  อีกด้วย

พล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาครองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า นายกรัฐมนตรีจะมีโอกาสกล่าวถ้อยแถลงในการประชุมวาระที่ 1 ที่เป็นประเด็นเกี่ยวข้อง เศรษฐกิจ การค้าการลงทุน ในโอกาสนี้นายกรัฐมนตรีจะได้นำมุมมอง ที่ได้รับจากการประชุมอาเซียนซัมมิท ครั้งที่ 34 ที่ไทยเป็นเจ้าภาพ มาเป็นประเด็นหลักในการนำเสนอ ในที่ประชุมในที่ประชุมกลุ่ม จี 20

และในฐานะที่ไทยเป็นประธานอาเซียน จะนำเสนอต่อที่ประชุม คือเรื่องของการพัฒนาอย่างยั่งยืน ในทุกๆ มิติ ทั้งมิติทางด้านเศรษฐกิจ การค้า การลงทุน นอกจากนั้นไทย ยังจะให้ความสำคัญกับประเด็นการแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อม

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีจะมีโอกาสหารือทวิภาคีกับนายกรัฐมนตรีเครือรัฐออสเตรเลีย เพื่อเป็นการหารือถึงความร่วมมือระหว่าง 2 ประเทศ ที่ถือเป็นครั้งแรก ที่ผู้นำทั้งสองประเทศมีโอกาสพบกันหลังการเลือกตั้ง

 

มติชนออนไลน์

บทความก่อนหน้านี้“ป้อม”บอกไม่รู้มาก่อน ชาวบ้านรับโฉนดคืน แต่โดนยึดกลับ ชี้ แจกไป 2 หมื่น มันต้องมีบ้าง
บทความถัดไปเกษียร เตชะพีระ | อันเนื่องมาแต่ชาติ…ยอดรัก (2)