แขวะเก่ง? ปรีณาโพสต์ ปมหุ้นสื่อ อย่าดีแต่พูด ต้องยอมรับความจริง-หยุดต่อว่าคนอื่น

จากศาลรัฐธรรมนูรธน.มีมติรับคำร้องสส.ถือหุ้นสื่อ32คน ไม่สั่งยุติปฎิบัติหน้าที่ เพราะเป็นคำร้องที่ยังไม่ผ่านการไต่สวนข้อเท็จจริง ไม่เหมือนกรณี นายธนาธร ที่บริษัทรายได้จากการขายโฆษณา พร้อมให้ชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาต่อศาลภายใน 15 วัน และไม่รับคำร้อง 9 คน

จากนั้นนายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ แถลงถึงกรณีกรณีดังกล่าว โดยตั้งข้อสังเกตว่าดูเหมือนศาลรัฐธรรมนูญจะใช้เกณฑ์ในการพิจารณาที่แตกต่างจากแนวทางของศาลฎีกา แผนกคดีเลือกตั้ง ที่พิจารณาแต่เพียงหนังสือบริคณห์สนธิดู วัตถุประสงค์เรียงข้อและมีการตัดสิทธิ์เลือกตั้งไปแล้ว 2 ราย

ดังนั้นแนวแบบนี้ตนยังไม่แน่ใจว่าท้ายที่สุดแล้วศาลรัฐธรรมนูญจะตัดสินแบบใดแต่จากเอกสารที่ออกมานั้นดูเหมือนศาลรัฐธรรมนูญจะบอกว่าไม่ได้ดูแต่เหตุผลในหนังสือบริคณห์สนธิเท่านั้นและความประสงค์จะทำกิจการเท่านั้นแต่ดูว่าประกอบกิจการจริงๆหรือไม่

ต่อมาเมื่อวันที่ 27 มิ.ย. นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ  ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า...อย่าดีแต่พูด ดีแต่ทำให้คนอื่นเสียหาย ปารีณาไม่ได้ถือหุ้นสื่อ ธนาธรถือหุ้นสื่อ และศาลฯก็ทำหน้าที่ด้วยความเป็นธรรม เพียงแต่คุณ..ต้องยอมรับความจริง และหยุดต่อว่าคนอื่น

 

มติชนออนไลน์

บทความก่อนหน้านี้พิศณุ นิลกลัด : มหาเศรษฐีชอบกีฬาอะไร?
บทความถัดไปสภาฯรุมชำแหละแผนปฏิรูปวันที่ 2 ฝ่ายค้านซัดแค่วาทกรรม ปชป.เอาด้วย ไร้ตัวชี้วัด