‘บิ๊กโจ๊ก’แจงคำสั่ง ‘บิ๊กป้อม’ตั้งเป็นอนุก.ตร. ชี้อยู่ที่ไหนก็ทำงาน-ตระเวนไหว้พระขอให้แม่

จากกรณีมีการเผยแพร่คำสั่ง ลงนามโดย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะประธานอนุกรรมการ ก.ตร. โดยในคำสั่งปรากฎชื่อ พล.ต.ท. สุรเชษฐ์ หักพาล เป็นอนุกรรมการ ฯ

เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า เป็นคำสั่งแต่งตั้งในคณะทำงานชุดเดิมซึ่งปัจจุบันมีการเปลี่ยนแปลงในบางตำแหน่ง รวมถึงประธานกรรมการ เนื่องจากเกษียณอายุราชการ จึงต้องมีการลงนามคำสั่งใหม่อีกครั้ง ยืนยันว่าไม่ใช่การแต่งตั้งตำแหน่งใหม่แต่อย่างใด ทั้งนี้ส่วนตัวมองว่าไม่ว่าจะอยู่ในตำแหน่งใดก็พร้อมที่จะทำงานเป็นข้าราชการในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และจะทุ่มเทแรงกายแรงใจ ทำงานให้ประชาชนเพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมพัฒนาประเทศขับเคลื่อนตามนโยบายของรัฐบาล

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ กล่าวอีกว่า ในส่วนกรณีที่ปรากฎภาพตนเดินทางไปไหว้พระที่ จ.นครศรีธรรมราช นั้นยืนยันว่าเป็นเรื่องจริง ด้วยเหตุที่นับถือเลื่อมใสศรัทธาในพระพุทธศาสนา ที่ผ่านมาก็มีโอกาสเดินสายทำบุญเช่นนี้มาตลอด เพียงแต่ก่อนหน้านี้ภาระงานค่อนข้างหนัก ทำให้เวลาในการตระเวนไหว้พระมีน้อยแต่หลังจากที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นข้าราชการพลเรือน ทำให้พอมีเวลามากขึ้นในการปฎิบัติธรรม ซึ่งที่ผ่านมาหลังจากเสร็จภารกิจงาน ตนและภรรยาก็ไออกเดินสายไหว้พระเพื่อขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั่วประเทศ ทั้งเหนือ อีสาน ใต้

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ กล่าวต่อว่า เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาก็ได้มีโอกาสเข้าไปกราบสักการะพระแก้วมรกตในพระบรมมหาราชวัง ด้วยหัวใจเลื่อมใสศรัทธา เหมือนเช่นประชาชนคนหนึ่ง อีกทั้งช่วงนี้ทั้งคุณพ่อและคุณแม่ สุขภาพร่างกายไม่ค่อยแข็งแรง โดยเฉพาะคุณแม่เพิ่งหกล้ม จนทำให้ต้องพักฟื้นอยู่เป็นสัปดาห์ จึงคิดว่า น่าจะหาโอกาสที่เหมาะสมไปไหว้พระขอพรเพื่อให้คุณแม่หายป่วย อย่างไรก็ตามการทำงานในขณะนี้ทางผู้บังคับบัญชาก็ได้มอบหมายงานให้ทำเช่นเดียวกับข้าราชการคนอื่นๆ เมื่อได้รับมอบหมายภารกิจก็มุ่งมั่นที่จะทำให้ประสบความสำเร็จ และมุ่งหวังว่างานที่ทำจะเป็นประโยชน์ต่อส่วนรวม ไม่ว่าทางใดทางหนึ่ง และยังยืนยันว่าจะยืนหยัดทำหน้าที่ เป็นข้าราชการเพื่อทดแทนคุณแผ่นดินและทำประโยชน์ให้ประเทศชาติต่อไป

มติชนออนไลน์

บทความก่อนหน้านี้‘อนาคตใหม่’ ตั้งกระทู้สดแรก จี้ถามบทบาทกอ.รมน.ใหม่ ซ่อนรูปอำนาจคสช.
บทความถัดไปผู้ผลิตข้าวโพดหวานเร่งรับมือ หนอนกระทู้ข้าวโพดลายจุดระบาดหนัก