‘ชัชชาติ’ พูดครั้งแรก! หลังปิดสนาม เลือกตั้งใหญ่ ลุ้นลงแข่ง “ผู้ว่าฯ กทม.?”

วันที่ 25 มิ.ย. เวลา 11.00 น. ที่หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ สมาชิกพรรคเพื่อไทย และอดีตรมว.คมนาคม เปิดเผยกับ ประชาชาติธุรกิจ ถึงเส้นทางการเมืองว่า ตอนนี้ยังเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทยอยู่ แต่เนื่องจากไม่ได้มีตำแหน่งบริหารในพรรค จึงยังไม่มีบทบาทอะไรในช่วงนี้ ที่ผ่านมาก็เป็นแค่แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคเท่านั้น เมื่อพรรคไม่ได้รับการคัดเลือก จึงไม่ได้มีบทบาทอะไรต่อ

“ส่วนจะพักบทบาททางการเมืองไปก่อนหรือไม่นั้น ขอดูสถานการณ์ก่อน เพราะต้องคุยกันในพรรคว่า จะมีอะไรให้ช่วยหรือไม่ ผมไม่ได้เป็นส.ส.หรือ ส.ว.ในสภา จึงทำอะไรมากไม่ได้”

ขณะที่มีกระแสข่าวจะเป็นผู้สมัครชิงตำแหน่งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครในนามพรรคเพื่อไทย ยังไม่ตัดสินใจ เพราะต้องดูอีกหลายปัจจัย และทางพรรคเพื่อไทยก็ยังไม่ได้เรียกมาหารือในประเด็นนี้ด้วย

“ตอนนี้ผมก็ให้เวลากับการเลี้ยงลูกเป็นหลัก ตอนนี้ผมก็เป็นคนธรรมดาแล้ว ก็มีดูเรื่องธุรกิจบ้าง ช่วยเหลือเพื่อนฝูงบ้าง สบายๆ”

นอกจากนี้ นายชัชชาติยังกล่าวถึงการลงทุนต่างๆ ของกระทรวงคมนาคมด้วยว่า ตอนนี้ถือว่ารัฐบาลลงทุนจนโครงการต่างๆ มีความคืบหน้าไปหลายโครงการ แต่อยากให้รัฐบาลเปิดเผยข้อมูลของโครงการต่างๆ ที่มีผลกระทบกับประชาชนให้มากขึ้น

ขอขอบคุณ ประชาชาติธุรกิจ

บทความก่อนหน้านี้ศรีสุวรรณ จ่อร้อง ชวน หลีกภัย สอบจริยธรรม ‘ช่อ พรรณิการ์’ โวอาจเข้าข่ายผิด ม.112
บทความถัดไปแรมโบ้อีสาน ชี้รอดคดี ไม่เกี่ยวย้ายซบ พปชร. สับณัฐวุฒิอย่าดิ้น โยงมั่ว ทำบ้านเมืองไม่สงบ