‘พปชร.’ ติว ส.ส. รับมือฝ่ายค้าน ไร้เงา ‘แกนนำสาย กปปส.’

เมื่อวันที่ 25 มิ.ย. ที่พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) มีการประชุมส.ส.พรรค มีนายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค พปชร. เป็นประธาน มีผู้ร่วมประชุม อาทิ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค นายสมศักดิ์ เทพสุทิน นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ นายอนุชา นาคาศัย นายสันติ พร้อมพัฒน์ นายวิรัช รัตนเศรษฐ ทั้งนี้ เป็นที่สังเกตว่านายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ และ นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ แกนนำ กทม.อดีตแกนนำ กปปส.ไม่ได้เข้าร่วมประชุมด้วย

นายอุตตม กล่าวว่า การประชุมครั้งนี้เป็นการประชุมครั้งแรกระหว่างส.ส.และกรรมการบริหารพรรค และจะมีการจัดประชุมในครั้งต่อไปเป็นรายสัปดาห์ทุกวันอังคารช่วงบ่ายหลังจบการประชุมครม.โดย ส.ส.สามารถจะนำข้อมูลและประเด็นปัญหาที่ได้จากการลงพื้นที่มารายงานให้ที่ประชุมรับทราบได้

นายวิรัช กล่าวว่า สาระสำคัญของการประชุมเพื่อสร้างความเข้าใจในการทำหน้าที่ในการประชุม ที่จะมีทั้งเรื่องของการตั้งกระทู้ถามสดกระทู้ถามทั่วไป รวมถึง การร่วมอภิปราย ชี้แจงและตอบโต้ฝ่ายค้านเตรียมประเด็นซักฟอก จนจะต้องมีการจัดวางบุคคลเพื่อเตรียมหาข้อมูลและอภิปรายชี้แจงในประเด็นที่ถูกกล่าวพาดพิงด้วย โดยสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรคนของพรรคจะต้องศึกษาหาความรู้ในทุกประเด็นที่อาจจะต้องเข้าสู่ที่ประชุมโดยเฉพาะอย่างยิ่งการปฏิรูปประเทศที่จะมีการรายงานมาให้สภาผู้แทนราษฎรรับทราบทุก 3 เดือน

มติชนออนไลน์

บทความก่อนหน้านี้ครม.ไฟเขียวร่างพ.ร.ฎ.-กฎกระทรวง ปรับปรุงเก็บภาษีเงินได้กองทุนรวม
บทความถัดไปศรีสุวรรณ จ่อร้อง ชวน หลีกภัย สอบจริยธรรม ‘ช่อ พรรณิการ์’ โวอาจเข้าข่ายผิด ม.112