ส.ส.อนาคตใหม่ เล่า! มือถือพัง เหลือเงินในกระเป๋าแค่ 2 พัน กินราเมงราคาประหยัด

ส.ส.อนาคตใหม่ เล่า! มือถือพัง เหลือเงินในกระเป๋าแค่ 2 พัน กินราเมงราคาประหยัด

อนาคตใหม่ – วันที่ 21 มิ.ย. นายเท่าพิภพ ลิ้มจิตรกร ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ โพสต์เล่าเรื่องราว โทรศัพท์มือถือหาย มีเงินอยู่ในกระเป๋า 2,000 บาท จึงต้องไปเบิกเงินจากธนาธคาร แจ็คพอตมีเงินอยู่ 4,000 บาท ทำให้ซื้อโทรศัพท์ใหม่ได้ เครื่องละ 5,990 บาท ระบุว่า

หลายวันที่ผ่านมาหลายคนอาจจะขาดการติดต่อจากผมไปบ้าง ต้องขออภัยด้วยครับ เนื่องจากว่า มือถือคู่ใจผมเกิดอุบัติเหตุ ตกจากมอเตอร์ไซค์ที่ขอนแก่น โดยผมก็ไม่รู้ตัว เเต่โชคดีทีมีคนใจดี เก็บเเล้วนำมาส่งคืนผมจนได้

ผมอยากเล่าเรื่องมือถือใหม่ของผมให้อ่านเพื่อคลายความคิดถึงเเละความเครียดกันบ้าง ไม่เกี่ยวกับการเมืองนะครับ

ปัจจุบันนี้ทุกคนต่างยอมรับว่ามือถือคืออวัยวะที่ 33 ของมนุษย์ไปเสียเเล้ว ผมก็เช่นกัน ปกติผมจะใช้บริการธนาคารผ่านมือถือเป็นหลัก เพราะบัตรเดบิตกับสมุดบัญชีผมหาย การที่มือถือหายไปนั้นทำให้ผมใช้ชีวิตค่อนข้างยาก

เมื่อวานนี้หลังการประชุมรัฐสภาเสร็จ ผมไปยื่นงบหาเสียงที่ กกต. (โดนตีกลับมา 5 รอบแล้วครับ ผ่านสักที) หลังจากนั้นก็ไปเบิกเงินที่ธนาคารเพื่อซื้อมือถือเครื่องใหม่ ปรากฎว่าต้องใช้ใบเเจ้งความจากสน.ก่อน

หลังเเจ้งความเสร็จ ผมสำรวจกระเป๋าตังค์ตัวเองมีเงินเหลืออยู่ใน 2,000 บาท ที่บ้านมีอยู่อีก 3,000 บาท ส่วนมือถือรุ่นที่เล็งไว้ราคา 9,900 บาท จำได้ว่าธนาคาร A ที่เป็นบัญชีหลัก ผมเปิดไว้ 2 สาขา เเต่ไม่เเน่ในว่าบัญชีที่มีเงินอยู่คือสาขาใด ก็ลองเสี่ยงไปสาขาใกล้บ้านก่อน หลังจากทำบัญชีและบัตรเดบิตใหม่ พร้อมขอหนังสือรับรองเพื่อส่งปปช. ปรากฏว่ามีเงินอยู่ในบัญชีอยู่ 460 บาท เลยถอดใจว่าวันนี้คงไม่ได้มือถือที่เล็งไว้เเล้ว ไปที่ธนาคาร B เพื่อขอหนังสือรับรองต่อ ระหว่างรอคิวเลยไปดูมือถือร้านข้าง ๆ ก็เจออีกรุ่นราคาถูกกว่า หลังจากเจ้าหน้าที่ปรับสมุดให้ ปรากฏว่าเเจ็คพอตครับ มีเงินอยู่ 4,000 บาท สุดท้ายเลยรอดตัว จัดเครื่องใหม่ในราคา 5,990 บาท ใช้ติดต่อสื่อสาร ทำงานทั่วไปได้ดีอยู่ครับ

จบวันด้วยการไปกินราเมงราคาประหยัด ร้านโปรดตั้งแต่สมัยมัธยมเป็นรางวัลชีวิต เมื่อมองย้อนกลับไปก็คิดว่า ชีวิตที่ขาดมือถือทำไมลำบากขนาดนี้นะ หรือว่าจริง ๆ เเล้วเราสบายจนเคยตัว วันนี้สอนให้รู้ว่า ต้องใช้ชีวิตอย่างรอบคอบ มีแผนสำรองไว้เสมอ ขอให้ทุกคนใช้ชีวิตด้วยความไม่ประมาทครับ

 

บทความก่อนหน้านี้วุ่นหนัก! ชาติพัฒนา ส่อแห้วเก้าอี้รมต. รัฐบาลบิ๊กตู่ 2 หลังโผไม่ลงตัว หึ่งอาจย้ายขั้ว ?
บทความถัดไป‘ปิยบุตร’โต้ไม่จริง ข่าวลดบทบาท ‘ช่อ’ ยัน ยังรั้งโฆษกอนค.-มีบทบาทหลายเรื่อง