‘นิพิฏฐ์’ แจงข่าวส่ง ‘พล.ต.ท.สาคร’ ลงชิงนายก อบจ.สงขลา แค่เช็กเสียงเบื้องต้น

“นิพิฏฐ์” แจงข่าวส่ง “พล.ต.ท.สาคร” ลงชิงนายก อบจ.สงขลา แค่เช็กเสียง เบื้องต้น ปชช.ในพื้นที่สนับสนุน

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ดูแลภาคใต้ กล่าวถึงกระแสข่าวที่ว่าพรรคประชาธิปัตย์จะส่ง พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี อดีตผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ลงสมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) สงขลา แทนนายนิพนธ์ บุญญามณี ที่จะดำรงตำแหน่งรมช.มหาดไทย ว่า พรรคยังไม่มีมติเรื่องนี้ เพราะยังไม่ได้เริ่มดำเนินการใดๆ มีเพียงการพูดคุยเป็นการภายในซึ่งหลายฝ่ายเห็นว่าลงตัวที่ พล.ต.ท.สาคร  แม้ก่อนหน้านี้ พล.ต.ท.สาครเคยแสดงความจำนงที่จะลงสมัครรับเลือกตั้งนายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ แต่กรณีของนายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ยังไม่ค่อยลงตัวเท่ากับกรณีของนายก อบจ.สงขลา ที่ลงตัวแล้ว จากการรับฟังความคิดเห็นของผู้สนับสนุนของพรรคประชาธิปัตย์ในเบื้องต้นที่ต่างยินดีสนับสนุน พล.ต.ท.สาคร ลงสมัครนายก อบจ.สงขลา

นายนิพิฎฐ์กล่าวต่อว่า สำหรับหลักการคัดเลือกบุคคลเพื่อส่งลงสมัครในการเลือกตั้งท้องถิ่นนั้น หากมีการประกาศเปิดรับสมัครรับเลือกตั้งผู้บริหารท้องถิ่นออกมาเมื่อใด เราจะต้องเปิดให้ผู้ที่ต้องการจะลงสมัครมาแสดงความจำนงต่อพรรค จากนั้นพรรคจะนำไปสอบถามความคิดเห็นจากผู้สนับสนุนที่เป็นแกนนำและสมาชิกพรรคในพื้นที่นั้นๆ ว่าส่วนใหญ่มีความเห็นเป็นเอกฉันท์ว่าใครเป็นผู้ที่มีความเหมาะสมหรือได้รับความนิยมจากประชาชนในพื้นที่ตรงนั้นมากที่สุด

เมื่อถามถึงข่าวที่ว่ากรณีของนายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ อาจเป็นนายไพร พัฒโน อดีตนายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ หรือน้องของนายไพร มาลงสมัคร นายนิพิฏฐ์กล่าวว่า ยังไม่ได้พิจารณาถึงตรงนั้น แต่กรณีของนายก อบจ.สงขลา มีความลงตัวมากกว่า

มติชนออนไลน์

บทความก่อนหน้านี้‘พปชร.’ ขอจำหน่ายคดี 27 ส.ส.ปมหุ้นสื่อ อ้าง อนค. ทำผิดรูปแบบ เหตุต้องส่ง ‘คำร้อง’ ดันส่ง ‘หนังสือ’
บทความถัดไปดัชนีความสงบสุข 2018 ไทยร่วงอีก 3 อันดับอยู่ที่ 117