“อุตตม” เคลียร์เอง เปิดอกคุย ส.ส.อีสาน-ใต้ หลังส่อวุ่น รวมตัวขอตำแหน่ง

“อุตตม” เคลียร์เอง เปิดอกคุย ส.ส.อีสาน-ใต้ หลังส่อวุ่น รวมตัวขอตำแหน่ง

เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน ที่พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค และนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค ได้เรียกนายเอกราช ช่างเหลา ส.ส.บัญชีรายชื่อ แกนนำกลุ่มภาคอีสานตอนบน และนายนิพันธ์ ศิริธร ส.ส.ตรัง ในฐานะประธานกลุ่มด้ามขวานไทย ซึ่งประกอบไปด้วย ส.ส.ภาคใต้ จำนวน 13 คน รวมถึง ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา ประธานยุทธศาสตร์ภาคเหนือ เข้าพบที่พรรค เพื่อพูดคุยเคลียร์ใจต่อปัญหาที่เกิดขึ้นจากกรณีทั้ง 2 กลุ่ม เรียกร้องตำแหน่งรัฐมนตรี โดยใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง

กระทั่งเวลา 13.30 น. นายนิพันธ์ ส.ส.ตรัง เปิดเผยว่า ถือเป็นครั้งแรกที่พวกตนได้พูดคุยกับผู้บริหารพรรค เพื่อทำความเข้าใจ ทั้งในเรื่องขอการทำงานร่วมกับรัฐบาลต่อไป และการเตรียมพร้อมสำหรับการเลือกตั้งในระดับท้องถิ่น โดยพรรคจะให้ส.ส.ในพื้นที่ได้มีส่วนในการพิจารณาตัวบุคคลด้วย รวมไปถึงสะท้อนปัญหาต่างๆ ที่เคยเกิดขึ้นก่อนหน้านี้ ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยดี โดยทางหัวหน้าพรรค ระบุว่าหากทางกลุ่ม ส.ส.ภาคใต้ มีเรื่องสำคัญที่จะพัฒนาภาคใต้ ก็ให้เสนอมาทางพรรค เพื่อส่งต่อไปถึงรัฐบาล นั่นทำให้เราเกิดความมั่นใจในระดับหนึ่งว่าการขับเคลื่อนงานจะเป็นผลดีกับประชาชนในภาคใต้ทั้งหมด โดยพรรคไม่ได้ละเลยภาคใต้

นายนิพันธ์ กล่าวว่า เรายืนยันว่าจะไม่มีตัวแทนเป็นรัฐมนตรีหรือตำแหน่งใด แต่พรรครับปากว่าจะดูแลพื้นที่ภาคใต้โดยมี คณะกรรมการขับเคลื่อนภาคใต้ เป็นผู้ประสานงานในพื้นที่โดยเฉพาะให้ส.ส.ทั้ง 13 คนได้สะท้อนปัญหาได้โดยตรง เมื่อก่อนอาจจะมีช่องว่างระหว่าง ส.ส.กับผู้บริหารของพรรค แต่วันนี้ได้พูดคุยขจัดช่องว่างจนหมดไป นับจากนี้เราจะปรึกษาหารือกันเรื่องต่างๆ เพื่อพัฒนาภาคใต้ให้ที่ดีสุด

ด้าน นายเอกราช ส.ส.บัญชีรายชื่อ กล่าวว่า การพูดคุยเป็นไปด้วยดี โดยหัวหน้าพรรค รับปากว่าจะช่วยดูแลสิ่งที่เป็นปัญหา ซึ่งตนในฐานะผู้ประสานงานของกลุ่ม ก็จะนำเสนอปัญหาไปถึงหัวหน้าพรรค เพื่อส่งต่อไปผู้มีอำนาจพิจารณา รวมถึงการพิจารณาการเข้าไปทำงานในตำแหน่งอื่นๆ ต่อไป ซึ่งทุกอย่างจากนี้เราจะขับเคลื่อนการทำงานให้อยู่ในระบบของพรรคต่อไป

มติชนออนไลน์

บทความก่อนหน้านี้“ยูเอ็น” เผยกว่า 70 ล้านชีวิตทั่วโลก ต้องลี้ภัยไร้ที่อยู่ วิกฤต “เอธิโอเปีย-เวนาซุเอลา” ทำเพิ่มขึ้น
บทความถัดไป18 มิ.ย.พระครูปลัดสิทธิวัฒน์ นำธรรมยาตรา สวดมนต์พระธาตุประจำปี ‘มะโรง-มะแม-จอ’ ญาติโยมอุบาสกอุบาสิการ่วมพิธีที่จ.เชียงใหม่