เอาจริง!! ส.ส.อีสานพปชร.ถกพรุ่งนี้ ขอตำแหน่งบริหาร ถ้าไม่ได้ ขู่ทบทวนทำงานในอนาคต

วุ่นอีกแล้ว!! ส.ส.อีสาน พปชร.ถกพรุ่งนี้ ขอตำแหน่งบริหาร ถ้าไม่ได้ ขู่ทบทวนการทำงานในอนาคต

เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน นายเอกราช ช่างเหลา ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ซึ่งดูแลพื้นที่ภาคอีสาน ให้สัมภาษณ์ถึงความไม่พอใจที่แกนนำพรรค พปชร.ไม่จัดสรรตำแหน่งใดๆให้กับกลุ่มว่า ภายหลังจากเมื่อวันที่ 15 มิถุนายน ที่ผ่านมา ได้แถลงข่าวถึงความไม่พอใจที่พรรค พปชร.ไม่ได้จัดสรรสัดส่วนตำแหน่งบริหารใดๆให้ทางกลุ่มนั้น จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่ได้รับการติดต่อใดๆจากแกนนำพรรค พปชร.เพื่อพูดคุยทำความเข้าใจซึ่งกันและกัน อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 18 มิถุนายนนี้ ทางกลุ่มจะมีการประชุมร่วมกัน เพื่อหารือถึงแนวทางและกำหนดท่าที หากไม่ได้รับการตอบรับจากแกนนำพรรค พปชร. ซึ่งจะเป็นการประชุมภายใน ไม่แจ้งให้สื่อมวลชนรับทราบสถานที่ โดยจะมีการกำหนดท่าทีของกลุ่มและแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนในโอกาสต่อไป

นายเอกราช กล่าวว่า ปัญหาที่เกิดขึ้นเพราะผู้ใหญ่ในพรรค พปชร.มองข้ามกลุ่ม ส.ส.อีสานตอนบน โดยไม่ให้ความสำคัญในการขับเคลื่อนงานในภาคอีสานตอนบน ขณะที่ทางกลุ่มมองว่าหากไม่ได้ตำแหน่งด้านบริหาร เช่น รัฐมนตรีว่าการ , รัฐมนตรีช่วยว่าการ รวมถึงตำแหน่งบริหารอื่นๆ คงไม่สามารถขับเคลื่อนงานตามที่ได้หาเสียงกับประชาชนได้ เพราะ ส.ส.มีหน้าที่เพียงเสนอกฎหมาย ตรวจสอบ แต่ไม่ได้มีหน้าที่ด้านการบริหาร

“ภาคอีสานมี 20 จังหวัด กลุ่มโคราชดูอยู่ 5 จังหวัด ยังได้ตำแหน่งรัฐมนตรี แต่เราดู 15 จังหวัด ได้ ส.ส.เขตและบัญชีรายชื่อ รวม 19 ที่นั่ง แต่ผู้ใหญ่ของพรรค ไม่มองความสำคัญดังกล่าวเลย ทั้งนี้ เราไม่ได้ตั้งเป้าว่าจะเอาตำแหน่งใด แต่ขอให้เป็นตำแหน่งบริหาร และไม่จำเป็นต้องเป็นผมก็ได้ เพราะให้ใครก็ได้ในกลุ่ม ส.ส.อีสานตอนบน ทางออกของเรื่องนี้ เราเสนอว่าต้องมีตัวแทนของ ส.ส.อีสานตอนบนเข้าไปนั่งเป็นฝ่ายบริหาร หากไม่เป็นเช่นนี้ เราก็จะทบทวนรูปแบบการทำงานร่วมกับพรรค พปชร.โดยจะมีการหารือกันถึงแนวทาง ในวันพรุ่งนี้

มติชนออนไลน์

บทความก่อนหน้านี้ส.ส.พปชร. รุดหารือดีเอสไอ เอาผิด บัตรพลังงานลวงโลก แฉจดทะเบียนขายสบู่แถมบัตร
บทความถัดไป‘เอกราช’ ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรค พปชร. ขอนแก่น ถามประธานยุทธศาสตร์พรรคอีสาน ยังมีอยู่หรือไม่